Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Festival Yoga toàn quốc năm 2020 với chủ đề 'Hành trình về miền di sản xứ Thanh'

Sáng ngày 28/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, Liên đoàn Yoga Việt Nam, UBND TP Thanh Hóa tổ chức lễ mít tinh chào mừng Ngày Quốc tế Yoga (21/6) lần thứ 6 và Festival Yoga toàn quốc năm 2020.

Tham gia lễ mít tinh và Festival Yoga toàn quốc năm 2020 có gần 2.000 hội viên, vận động viên (VĐV) của 49 câu lạc bộ Yoga đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Hành trình về miền di sản xứ Thanh quy tụ gần 2.000 vận động viên yoga.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL Thanh Hóa Vương Thị Hải Yến đã gửi lời cảm ơn đến Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, Liên đoàn Yoga Việt Nam đã chọn TP Thanh Hóa là nơi tổ chức Festival Yoga toàn quốc năm 2020. Thanh Hóa là địa phương có nhiều di sản được công nhận cấp quốc gia và thế giới.

Thông qua chủ đề Festival năm 2020 mang tên “Hành trình về miền di sản xứ Thanh”, Thanh Hóa mong rằng các đại biểu đến tham dự sẽ có những trải nghiệm sâu sắc, độc đáo ở xứ Thanh và cùng chung tay phát triển hoạt động Yoga nói riêng, TDTT nói chung theo tinh thần cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Đại diện Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam trao cờ lưu niệm cho các CLB về tham dự chương trình.

Còn Tiến sĩ G.B Harisha – Bí thư thứ nhất, Giám đốc Trung tâm văn hóa Swami Vivekananda – Đại diện Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam khẳng định: Khi thế giới đang phải đối mặt với những thách thức gây ra bởi đại dịch Covid-19, Việt Nam đã tiến hành các biện pháp và kế hoạch phòng ngừa an toàn, kịp thời để giờ đây chúng ta có thể quay lại cuộc sống sinh hoạt hàng ngày một cách bình thương. Đây là một thành công không thể phủ nhận của đất nước Việt Nam nói chung và nhân dân Việt Nam nói riêng. Chính nỗ lực không ngừng nghỉ đến từ Chính phủ và những con người đang làm việc ở tuyến đầu chống dịch đã cho phép chúng ta được họp mặt ở đây ngày hôm nay, đoàn kết và chung tay lan tỏa thông điệp về Yoga nhân dịp Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 6 năm 2020.

Các tiết mục Yoga đỉnh cao do các VĐV Yoga trong nước biểu diễn.

Tại lễ mít tinh, ban tổ chức đã tuyên truyền, phổ biến tới cộng đồng ý nghĩa của việc tập luyện yoga nâng cao sức khỏe, góp phần cải thiện đời sống tinh thần và thể chất cho nhân dân, để những người yêu thích yoga cùng giao lưu, biểu diễn và học hỏi.

Trong khuôn khổ chương trình, các huấn luyện viên Ấn Độ và Việt Nam, các hội viên, VĐV đã thực hiện bài đồng diễn “Chào mặt trời”; các bài biểu diễn Yoga đặc sắc, đỉnh cao đã giành huy chương trong nước và quốc tế; các bài biểu diễn giành HCV, HCB của VĐV Thanh Hóa tại giải Yoga thanh thiếu niên toàn quốc năm 2019. Ngoài ra, VĐV, hội viên của các CLB Yoga của tỉnh Thanh Hóa và các CLB của các tỉnh, thành phố trên cả nước đã biểu diễn trên 20 tiết mục Yoga đặc sắc và đỉnh cao.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao hoa, cờ lưu niệm của Liên đoàn Yoga Việt Nam cho Sở VH,TT&DL Thanh Hóa và UBND TP Thanh Hóa; kỷ niệm chương của Bộ VH,TT&DL cho ông Trương Kim Toàn - người có nhiều đóng góp cho Yoga Việt Nam; tặng hoa, quà lưu niệm cho các VĐV Yoga đạt thành tích, các tiết mục biểu diễn xuất sắc và cờ lưu niệm cho các đoàn về tham dự sự kiện.

Festival Yoga toàn quốc năm 2020 là sự kiện hướng tới mục đích tôn vinh và chào mừng Ngày Quốc tế Yoga 21/6, nhằm tuyên truyền phổ biến tới cộng đồng, toàn quốc ý nghĩa của việc tập luyện Yoga để nâng cao sức khỏe, góp phần cải thiện đời sống tinh thần và thể chất cho nhân dân Thanh Hóa nói riêng và cả nước nói chung. Đồng thời là sự kiện để giới thiệu, quảng bá quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh về văn hóa, lịch sử, con người xứ Thanh đến bạn bè trong nước và quốc tế, góp phần kích cầu và thúc đẩy du lịch Thanh Hóa phát triển.

Nguồn Gia Đình VN: https://giadinhvietnam.com/festival-yoga-toan-quoc-nam-2020-voi-chu-de-hanh-trinh-ve-mien-di-san-xu-thanh-d158656.html