Fiat Chrysler dính án phạt 105 triệu USD vì không sửa chữa xe lỗi

Gốc
ICTnews - Ngay sau khi phải thu hồi 1,4 triệu xe Jeep vì dính lỗi bảo mật, hãng xe Fiat Chrysler lại phải đối mặt với án phạt lên tới 105 triệu USD vì liên quan đến các cuộc triệu hồi xe không an toàn.

Hãng xe Fiat đối đầu với khoản phạt kỷ lục. Ảnh Internet

Theo thông tin vừa được đăng tải trên tờ Wall Street Journal và NewYork Times, hãng xe Fiat Chrysler sẽ phải gánh chịu mức án phạt lên tới 105 triệu USD vì không chịu triệu hồi xe bị lỗi. Đây là mức án phạt kỷ lục mà Ủy ban An toàn Giao thông Mỹ quyết định.

Án phạt này đến ngay sau khi Fiat phát lệnh triệu hồi 1,4 triệu xe Jeep vì lỗi bảo mật. Tuy nhiên, sự việc thu hồi này không liên quan đến án phạt nêu trên.

Truyền thông nước ngoài đánh giá, mức tiền mà Fiat phải trả là con số cao kỷ lục mà Ủy ban An toàn Giao thông của Mỹ đưa ra. Trước đó, Honda Motor phải gánh chịu 70 triệu USD cách đây vài tháng và hãng GM cũng chịu mức phạt 35 triệu USD hồi năm ngoái khi không thực hiện nhanh chóng và đầy đủ các cuộc triệu hồi xe lỗi.

Khoản tiền phạt này được đưa ra khi Fiat không hoàn thành 23 cuộc triệu hồi và sửa chữa hơn 11 triệu chiếc xe bị lỗi. Trong đó, chủ yếu là chiếc xe Jeep Grand Cherokee và Liberty SUV sản xuất từ 1993-2007 bị lỗi ở bình xăng có thể gây chết người.

Về phía Fiat Chrysler, trong một tuyên bố mới đây, hãng xe này cũng đã thừa nhận các sai sót trong việc thực hiện các cuộc triệu hồi xe lỗi và chấp thuận hình phạt trên.

Thông tin từ tờ Wall Street Journal, theo thỏa thuận của hãng này với cơ quan quản lý, Fiat Chrysler sẽ phải trả trước khoản phạt 70 triệu USD. Khoản tiền còn lại sẽ được phân bổ theo những thời gian nhất định.

Cũng theo các điều khoản của thỏa thuận với nhà quản lý, Fiat Chrysler sẽ bắt đầu cung cấp tiền mặt cho chủ sở hữu xe Jeep và khuyến khích những người này mang xe đến các đại lý để sửa chữa. Một chuyên viên giám sát độc lập sẽ theo dõi cách thức tập đoàn này thực hiện các cuộc triệu hồi và sửa chữa xe lỗi trong khoảng thời gian 3 năm.

Tin nóng

Tin mới