FIFA bị tố tráo phiếu bầu để Messi thắng giải The Best

Gốc
HLV Zdravko Logarusic của đội tuyển Sudan cho hay ông dành phiếu bầu có số điểm cao nhất cho Mohamed Salah, nhưng FIFA lại thông báo lá phiếu này thuộc về Lionel Messi.

"Tôi không hề bầu cho Messi, mà bầu cho Mohamed Salah, sau đó đến Sadio Mane và cuối cùng là Kylian Mbappe. Tôi đã chụp bức ảnh tờ phiếu bầu của mình sau khi ký tên vào đó, nhưng không rõ những gì diễn ra tiếp theo", HLV Logarusic nói về quyết định bầu chọn.

Tuy nhiên, thứ tự bình chọn của ông Logarusic được đăng tải trên trang chủ FIFA lại là Lionel Messi, Virgil van Dijk và cuối cùng là Sadio Mane. Messi là cầu thủ giành giải thưởng FIFA The Best 2019.

Messi tại lễ trao giải The Best 2019. Ảnh: Getty Images.

Phát biểu của HLV tuyển Sudan khiến người hâm mộ hoài nghi về tính trung thực trong việc FIFA tổ chức giải thưởng The Best 2019. Ngoài HLV Logarusic, đội trưởng tuyển Nicaragua là Juan Barrera tiết lộ anh không hề bầu cho Messi, nhưng cuối cùng FIFA lại thông báo điều ngược lại.

"Năm ngoái, tôi có bầu cho Messi, nhưng năm nay thì không", Barrera viết trên trang cá nhân.

Tờ phiếu bầu của HLV tuyển Sudan được ông chia sẻ lên mạng sau khi lễ trao giải The Best 2019 khép lại.

Ngoài ra, trang chủ FIFA cũng không công khai phiếu bầu của HLV tuyển Ai Cập Shawky Ghareeb và đội trưởng tuyển nước này Ahmad Elmohamady. Sau đó, cả hai cho hay họ bỏ phiếu cho Salah như lẽ đương nhiên.

Salah thậm chí không có tên trong 3 đề cử cuối cùng cho giải thưởng The Best 2019, nhưng đồng đội của anh ở Liverpool là Virgil van Dijk lại có vinh dự này, cùng Cristiano Ronaldo.

FIFA mới đây cũng bị chỉ trích vì có hành động không đẹp với Ronaldo. Tên của cầu thủ người Bồ Đào Nha không được ban tổ chức giải thưởng The Best xướng lên dù anh có mặt trong đội hình FIFA hay nhất năm.

Phúc Long