FIFA giải thích việc phiếu bầu của Ai Cập không được tính

Gốc
FIFA đã đưa ra lời giải thích cho việc phiếu bầu cho Mohamed Salah trong danh hiệu cầu thủ nam hay nhất năm từ Liên đoàn Bóng đá Ai Cập không được tính.

Theo Sky Sports, LĐBĐ Ai Cập tuyên bố rằng cả HLV Shawky Gharib và đội trưởng Ahmed Elmohamady đều đã bỏ phiếu cho Mohamed Salah cho danh hiệu Cầu thủ hay nhất năm của FIFA (FIFA The Best).

Tuy nhiên, cả 2 phiếu này đều không được đưa vào bảng công bố trên trang web của FIFA. Điều này khiến Salah tức giận và xóa từ "Ai Cập" ra khỏi tiểu sử của mình trên Twitter. LĐBĐ nước này cũng yêu cầu FIFA đưa ra lời giải thích.

Những điểm số cho Mohamed Salah đã không được FIFA tính vì sai qui tắc. Ảnh: The Standard.

FIFA đã thông báo rằng các chữ ký trên phiếu bầu được viết bằng chữ in hoa và điều đó không hợp lệ. Chữ ký xác nhận của Tổng thư ký LĐBĐ Ai Cập cũng không xuất hiện. Do đó, điểm số cho Salah từ HLV Shawky Gharib và đội trưởng Ahmed Elmohamady đã không được tính.

Trong một diễn biến khác, FIFA đang dính cáo buộc tráo phiếu từ HLV Zdravko Logarusic của đội tuyển Sudan.

"Tôi không hề bầu cho Messi, mà bầu cho Mohamed Salah, sau đó đến Sadio Mane và cuối cùng là Kylian Mbappe. Tôi đã chụp bức ảnh tờ phiếu bầu của mình sau khi ký tên vào đó, nhưng không rõ những gì diễn ra tiếp theo", HLV Logarusic nói về quyết định bầu chọn.

Tuy nhiên, thứ tự bình chọn của ông Logarusic được đăng tải trên trang chủ FIFA lại là Lionel Messi, Virgil van Dijk và cuối cùng là Sadio Mane. Messi là cầu thủ giành giải thưởng FIFA The Best 2019.

Ngoài HLV Logarusic, đội trưởng tuyển Nicaragua là Juan Barrera tiết lộ anh không hề bầu cho Messi, nhưng cuối cùng FIFA lại thông báo điều ngược lại. "Năm ngoái, tôi có bầu cho Messi, nhưng năm nay thì không", Barrera viết trên trang cá nhân.

Nguyên Khang

Nguồn Zing: https://news.zing.vn/fifa-giai-thich-viec-phieu-bau-cua-ai-cap-khong-duoc-tinh-post9 94626.html