FIFA gỡ cấm vận, Ấn Độ dự giải giao hữu chuẩn bị cho AFF Cup 2022 của đội tuyển Việt Nam

Ngày 27/8, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết đội tuyển Ấn Độ sẽ tham dự giải giao hữu trước thềm AFF Cup 2022 của đội tuyển Việt Nam sau khi được FIFA chính thức gỡ lệnh cấm vận.

Trước đó, FIFA đã ra lệnh trừng phạt với Ấn Độ do Liên đoàn bóng đá nước này “bị can thiệp từ bên thứ 3”. Lệnh cấm khiến Ấn Độ không thể tham gia các giải quốc tế, đồng thời phải dừng nhiều hoạt động khác liên quan FIFA.

Đội tuyển quốc gia Ấn Độ cũng không thể tham dự giải giao hữu tại Tp Hồ Chí Minh, dự kiến diễn ra tháng 9 tới. Đây là giải đấu nhằm chuẩn bị cho AFF Cup 2022 của đội tuyển Việt Nam với 2 khách mời gồm Ấn Độ và Singapore.

Đội tuyển Việt Nam vẫn sẽ có hai trận đấu giao hữu trong tháng 9

Đội tuyển Việt Nam vẫn sẽ có hai trận đấu giao hữu trong tháng 9

Tuy nhiên mới đây, Ấn Độ thông báo đã thực hiện đầy đủ các yêu cầu theo quy định của FIFA, qua đó cho phép lệnh cấm vận trên được gỡ bỏ. Ngày 26/8, FIFA đã ra thông báo chính thức về quyết định này.

“Do được gỡ cấm vận, đội tuyển Ấn Độ hoàn toàn có thể dự giải giao hữu tại Tp Hồ Chí Minh. Chúng tôi hiện đang xúc tiến công tác chuẩn bị để giải có thể diễn ra thành công với chất lượng tốt nhằm giúp đội tuyển Việt Nam chuẩn bị kịp thời cho AFF Cup 2022”-một quan chức VFF cho biết.

Theo kế hoạch, ngày 17/9 tới đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung trở lại. Do thuộc FIFA days, HLV Park Hang-seo có quyền triệu tập đủ các cầu thủ theo yêu cầu, gồm cả tiền vệ Nguyễn Quang Hải (Pau FC).

Nguyên Phong

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/fifa-go-cam-van-an-do-du-giai-giao-huu-chuan-bi-cho-aff-cup-2022-cua-doi-tuyen-viet-nam-post1464972.tpo