Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

FIFA khen ngợi tuyển Việt Nam và tiền đạo Tiến Linh

Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đã gửi lời chúc mừng và khen ngợi đội tuyển Việt Nam sau chiến tích vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

FIFA khen ngợi tiền đạo Tiến Linh và đội tuyển Việt Nam.

“Việt Nam làm nên lịch sử khi góp mặt trong số 12 đội bóng lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực Châu Á”, trên trang chủ của FIFA viết.

Sau khi vòng loại thứ 2 khép lại, tuyển Việt Nam giành vé đi tiếp cùng các đội: Saudi Arabia, UAE, Iran, Iraq, Oman, Lebanon, Trung Quốc, Nhật Bản, Úc, Hàn Quốc và Syria.

Tuyển Việt Nam được FIFA khen ngợi tiến bộ không ngừng.

“Việt Nam đã làm nên điều bất ngờ khi lọt vào vòng thứ 3 World Cup 2022 trong khi Uzbekistan lại để lỡ cơ hội này sau thất bại trước Saudi Arabia ở lượt trận cuối.

Trung Quốc, Iran và UAE khởi đầu chậm chạp nhưng rồi vẫn kịp lọt vào nhóm 12 tham dự vòng loại cuối cùng trước khi kết thúc vòng bảng”, FIFA viết thêm.

“Chúng ta phải thừa nhận rằng đội tuyển Việt Nam đã có sự vươn lên mạnh mẽ. Sau khi lọt vào top 8 đội mạnh nhất tại Asian Cup 2019, họ tiếp tục cho thấy sự ổn định và tiến bộ thời gian qua”, vẫn trang chủ của FI FA viết.

Ngoài ra, FIFA cũng dành lời khen ngợi tiền đạo Tiến Linh, người ghi 5 bàn cho tuyển Việt Nam trong hành trình làm nên lịch sử.

“Phong độ chói sáng của Nguyễn Tiến Linh góp phần đưa Việt Nam vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 với tư cách Top 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất”, FIFA chốt lại bài viết.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/the-thao/fifa-khen-ngoi-tuyen-viet-nam-va-tien-dao-tien-linh-ZMr5LhRnR.html