Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

FIFA không phạt bóng đá Indonesia sau thảm kịch giẫm đạp kinh hoàng

FIFA sẽ không đưa ra bất kỳ án phạt nào với bóng đá Indonesia sau thảm kịch kinh hoàng diễn ra cách đây ít ngày.

Bóng đá Indonesia thoát án phạt từ FIFA sau thảm kịch kinh hoàng.

Bóng đá Indonesia thoát án phạt từ FIFA sau thảm kịch kinh hoàng.

Mới đây, Tổng thống Indonesia đã nhận được lá thư phản hồi của FIFA. Ông cho biết: "Tôi đã nhận được bức thư phản hồi của FIFA sau khi tôi trò chuyện với Chủ tịch Gianni Infantino. Dựa trên nội dung của bức thư, FIFA sẽ không đưa ra bất kỳ án phạt nào với bóng đá Indonesia".

FIFA sẽ thành lập một nhóm đặc biệt để giúp bóng đá Indonesia phát triển về cơ sở hạ tầng cũng như vấn đề an ninh trong các trận đấu bóng đá. FIFA không muốn chứng kiến vụ việc tương tự trong tương lai. Như vậy, Indonesia đủ điều kiện tham dự AFF Cup 2022. Ngoài ra, họ vẫn là chủ nhà của giải U20 World Cup 2023.

Hiện tại, cảnh sát Indonesia đang tích cực điều tra để làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ bạo loạn. Đích thân Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã ra thời hạn trong vòng một tháng phải có kết luận điều tra để công bố trước công chúng.

Mới đây, Tổng thống Joko Widodo cũng đến thăm các bệnh nhân bị thương trong thảm kịch Kanjuruhan tại Bệnh viện Saiful Anwar (RSSA). Ông Joko Widodo muốn đảm bảo rằng các bệnh nhân sẽ nhận được dịch vụ tốt nhất.

Hiện tại, sức ép dành cho Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia Mochamad Iriawan đang ngày một tăng cao dữ dội sau thảm họa trên sân Kanjuruhan khiến ít nhất 125 người thiệt mạng.

Theo CNN Indonesia, tính đến thời điểm hiện tại, có ít nhất 1.436 người đã ký đơn yêu cầu ông Iriawan từ chức.

"Chúng tôi yêu cầu Chủ tịch và toàn bộ ban lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Indonesia rời khỏi vị trí của họ ngay lập tức như một sự tôn trọng với các nạn nhân của thảm kịch bạo loạn trên sân vận động Kanjuruhan và vì sự phát triển của bóng đá nói chung", CNN Indonesia dẫn lời từ đại diện nhóm người ký đơn.

Bảo Ngọc