Kênh truyền hình của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA TV) đã chọn 2 cầu thủ Futsal Việt Nam là Nguyễn Minh Trí và Trần Văn Vũ làm nhân vật chính cho bản tin sắp được lên sóng của mình.

Sau chiến thắng lịch sử của ĐT Futsal Việt Nam trước Guatemala, FIFA TV đã đề nghị được xếp lịch phỏng vấn độc quyền với Minh Trí và Văn Vũ – những người hùng ghi bàn giúp chúng ta giành 3 điểm đầu tiên tại một kỳ Futsal World Cup.

FIFA TV phong van doc quyen 2 nguoi hung cua Futsal Viet Nam - Anh 1

Tuyển thủ Văn Vũ được FIFA phỏng vấn.

Theo đó, cầu thủ trẻ 20 tuổi Nguyễn Minh Trí chia sẻ: “Tôi thực sự rất hạnh phúc khi được tham dự vào ngày hội futsal lớn nhất hành tinh. Tôi nghĩ rằng, sự kiện tuyển futsal góp mặt tại World Cup sẽ tạo ra những hiệu ứng tích cực cho sự phát triển của các môn thể thao khác của Việt Nam”.

Nói về hành trình tới với futsal, tiền đạo sinh năm 1996 tiết lộ, anh được 1 CLB bóng đá tuyển chọn từ năm lên 10. Tuy nhiên, 5 năm sau, anh chuyển sang chơi thử futsal tại CLB Thái Sơn Nam và gắn bó luôn với môn thể thao này từ đó.

Về phần mình, Văn Vũ cho biết: “Trước khi đến với futsal, tôi là sinh viên khoa tài chính ngân hàng của một trường cao đẳng. Nhưng kể từ khi thi đấu cho CLB Thái Sơn Nam tôi đã có cơ hội rèn giũa kỹ năng và và tiếp tục phát triển sự nghiệp của mình”.

FIFA TV phong van doc quyen 2 nguoi hung cua Futsal Viet Nam - Anh 2

FIFA TV phỏng vấn tuyển thủ Futsal Việt Nam tại Colombia.

Khi được hỏi sau khi ghi bàn, ai là người mình nhớ tới đầu tiên, nếu Văn Vũ nghĩ về vợ thì Minh Trí nghĩ về cha mẹ - những người đã hết lòng ủng hộ, động viên anh theo đuổi sự nghiệp cầu thủ.

Theo lịch, 8h sáng ngày 15/9 tới, ĐT Futsal Việt Nam sẽ có trận đấu thứ 2 tại Futsal World Cup 2016. Đối thủ của chúng ta là đội bóng Nam Mỹ - Paraguay.

Video ĐT Futsal Việt Nam 4-2 Paraguay:

Trần Anh

(Tổng hợp)