FLC liên tục bị cưỡng chế thuế

Tập đoàn FLC (FLC) vừa thông báo đã nhận được các quyết định của Cục Thuế tỉnh Quảng Bình về việc cưỡng chế thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản/yêu cầu phong tỏa tài khoản tại các ngân hàng.

Lý do được đưa ra là Tập đoàn FLC có số tiền quá hạn nộp phải thực hiện cưỡng chế theo quy định tại Luật Quản lý Thuế. Tổng số tiền bị cưỡng chế là hơn 448 tỷ đồng

Các tài khoản của FLC bị phong tỏa trong đợt này nằm tại Ngân hàng OCB Chi nhánh Hà Nội, VIB Chi nhánh quận 1 và BIDV Chi nhánh Thanh Xuân.

Tính từ đầu tháng 8 đến nay, tập đoàn FLC đã bị cưỡng chế thuế tổng cộng 874 tỷ đồng từ các cơ quan quản lý thuế.

Tính từ đầu tháng 8 đến nay, tập đoàn FLC đã bị cưỡng chế thuế tổng cộng 874 tỷ đồng từ các cơ quan quản lý thuế.

Trước đó, vào đầu tháng 8, FLC cũng đã nhận 3 quyết định cưỡng chế thuế từ Cục Thuế tỉnh Quảng Bình với tổng số tiền gần 224 tỷ đồng.

Sau đó vài ngày, Cục Thuế Thành phố Hà Nội tiếp tục đưa ra 9 quyết định, gồm tiến hành cưỡng chế thuế gần 72 tỷ đồng và phạt hành chính 11,5 triệu đồng đối với Tập đoàn FLC.

Đến ngày 18/8, Chi cục Thuế khu vực Thành phố Sầm Sơn - Quảng Xương đã ra 8 quyết định cưỡng chế thuế bằng hình thức phong tỏa tài khoản với số tiền hơn 130 tỷ đồng với doanh nghiệp này.

Như vậy, tính từ đầu tháng 8 đến nay, tập đoàn này đã bị cưỡng chế thuế tổng cộng 874 tỷ đồng từ các cơ quan quản lý thuế nêu trên.

Được biết, FLC là chủ nhiều dự án bất động sản nổi bật trải dài từ Bắc đến Nam. Tập đoàn liên tiếp công bố kế hoạch đầu tư vào loạt dự án mới và nghiên cứu đầu tư, xúc tiến pháp lý cho gần 300 dự án trước biến cố nhân sự.

Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh và đầu tư của FLC Group gặp nhiều khó khăn và rắc rối kể từ sau khi cựu chủ tịch Trịnh Văn Quyết bị bắt tạm giam về hành vi thao túng chứng khoán, dẫn đến những xáo trộn về nhân sự và chiến lược.

Nhiều địa phương đã có động thái dừng xem xét, thu hồi chủ trương nghiên cứu, khảo sát và chấm dứt hoạt động hàng loạt dự án như Thanh Hóa, Bình Phước, Kon Tum, Hòa Bình, Lâm Đồng, Quảng Ngãi... với quy mô hàng nghìn tỷ đồng và hàng trăm ha.

Không chỉ bị ảnh hưởng đến một loạt dự án mà trên sàn chứng khoán, cổ phiếu FLC cũng bị ảnh hưởng không nhỏ.

Mới đây, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) đã quyết định chuyển cổ phiếu FLC từ diện hạn chế giao dịch sang đình chỉ giao dịch từ ngày 9/9 do vi phạm quy định về công bố thông tin.

Lý do là bởi FLC vẫn chưa tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022 dù đã quá 6 tháng kể từ thời điểm kết thúc năm tài chính năm 2021. Đồng thời, doanh nghiệp này cũng chưa công bố báo cáo kiểm toán 2021 và chưa chọn đơn vị kiểm toán báo cáo tài chính năm nay.

Đóng cửa phiên ngày 6/9, cổ phiếu FLC giảm sàn về mức 3.500 đồng/cp. Như vậy, sau thông tin bị đình chỉ giao dịch, cổ phiếu này đã nằm sàn 2 phiên liên tiếp.

Liên quan đến việc đình chỉ giao dịch, nhiều cổ phiếu trong nhóm FLC cũng rơi vào tình cảnh tương tự như cổ phiếu HAI (CTCP Nông dược HAI) nhận quyết định đình chỉ giao dịch từ ngày 9/9 và cổ phiếu ROS (FLC Faros) đã bị ngừng giao dịch từ 12/8. Cũng từ 9/9, cổ phiếu GAB của Công ty CP Đầu tư Khai khoáng và Quản lý Tài sản FLC bị đưa vào diện cảnh báo.

C.Giang

Nguồn Vnbusiness: https://vnbusiness.vn//24h/flc-lien-tuc-bi-cuong-che-thue-1087746.html