Một khởi đầu không thể tuyệt vời hơn với đội bóng xứ Thanh, nhưng hiện tại người ta chưa thể khẳng định FLC Thanh Hóa là hiện tượng hay ứng cử viên vô địch V-League.

Hiện tại FLC Thanh Hóa đang chễm chệ ở ngội vị số 1 trên bảng xếp hạng với 9 điểm sau 3 trận toàn thắng, để thủng lưới 1 bàn và 6 lần xé lưới đối phương. Ở vòng 2 V-League , khi FLC Thanh Hóa có được chiến thắng 2-0 trước Sanna Khánh Hòa nhưng người ta lo sợ cho đội bóng xứ Thanh bởi họ phải sống trong những ngày không có Omar với án trao giò khá nặng. Tuy nhiên, ở vòng 3 V-League, có đôi chút khó khăn với thầy trò HLV Ljupko Petrovic khi đối đầu với Long An. Tuy nhiên, kết thúc 90 phút trên sân nhà, FLC Thanh Hóa vẫn có được điều họ cần là 3 điểm trước đối thủ để xây chắc ngôi vị số 1 trên bảng xếp hạng.

FLC Thanh Hoa: Khoang cach tu hien tuong den ung cu vien vo dich - Anh 1

"Thiếu gia" FLC Thanh Hóa đang có sự khởi đầu thuận lợi ở V-League 2017. Ảnh: Quốc Cường.

Tuy nhiên, điều mà nhiều người suy nghĩ FLC Thanh Hóa đã là một ứng cử viên chưa, hay chỉ là hiện tượng của V-League 2017. Thực tế, nhìn 3 đối thủ của đội bóng xứ Thanh đầu mùa là SLNA, Sanna Khánh Hòa hay Long An, những đội bóng chỉ có mục tiêu trụ hạng ở V-League năm nay. Tất nhiên, nếu người hâm mộ xứ Thanh đợi chờ một trận đại chiến để khẳng định FLC Thanh Hóa có phải ứng cử viên vô địch, thì thầy trò HLV Ljupko Petrovic phải đối đầu với Hà Nội FC, SHB Đà Nẵng, Than Quảng Ninh hay Hải Phòng, khi ấy vàng thật mới không sợ lửa.

Ở mùa giải năm ngoái, 4 vòng đấu trước khi V-League 2016 khép lại, FLC Thanh Hóa vẫn nằm trong danh sách những đội bóng cạnh tranh ngôi vô địch. Tuy nhiên, kinh nghiệm và bản lĩnh thi đấu của đội bóng xứ Thanh không khẳng định những trận cầu quyết định. Vậy nên, thầy trò HLV Hoàng Thanh Tùng khi ấy bị Hải Phòng và SHB Đà Nẵng đánh bật ra nhóm tranh huy chương khi V-League 2016 khép lại.

FLC Thanh Hoa: Khoang cach tu hien tuong den ung cu vien vo dich - Anh 2

FLC Thanh Hóa là hiện tượng hay ứng cử viên ngôi vô địch V-League 2017? Ảnh: Gia Minh.

Có được sự khởi đầu không thể tuyệt vời hơn ở V-League 2017 với 3 trận thắng, FLC Thanh Hóa cho thấy được tham vọng của mình. Điều khác biệt lớn nhất với Thanh Hóa lúc này là họ có được “hàng hiệu” trong “ca-bin”, có thể nói HLV Ljupko Petrovic đang mang đến rất nhiều hiệu ứng tích cực cho đội bóng xứ Thanh. Ngoài vấn đề chuyên môn, hành động HLV từng lên ngôi vô địch Cup C1, giành cho đội trưởng Omar trên sân Nha Trang cũng được nhiều người ủng hộ. Bởi thực tế, ông yêu bóng đá đẹp và không bao giờ cổ súy bạo lực, những hành động thiếu Fair Play trên sân cỏ.

Ở thời điểm hiện tại người ta nói FLC Thanh Hóa là một hiện tượng mới của V-League là điều hoàn toàn chính xác. Thế nhưng, với tham vọng và chiều sâu trong đội hình như Trọng Hoàng, Văn Bình, Tăng Tuấn, Đình Tùng, Hoàng Thịnh, Đình Đồng,... gọi FLC Thanh Hóa là ứng cử viên cho chức vô địch cũng không sai.

Phương Nam - Thể thao Việt Nam | 11:30 19/01/2017

Tin liên quan

FLC Thanh Hoa: Khoang cach tu hien tuong den ung cu vien vo dich - Anh 3

HLV TP.HCM 'đá xoáy' lối chơi 'rót dầu' của các đội bóng V-League

FLC Thanh Hoa: Khoang cach tu hien tuong den ung cu vien vo dich - Anh 4

Sài Gòn FC 0-1 CLB TP.HCM (Vòng 3 V-League 2017)

FLC Thanh Hoa: Khoang cach tu hien tuong den ung cu vien vo dich - Anh 5

Hà Nội FC 3-0 Hoàng Anh Gia Lai (Vòng 3 V-League 2017)

FLC Thanh Hoa: Khoang cach tu hien tuong den ung cu vien vo dich - Anh 6

Quảng Nam FC 1-1 SHB Đà Nẵng (Vòng 3 V-League 2017)