(TinTheThao.com.vn) - Trong một trận đấu tưởng chừng như sẽ chênh lệch khi về lý thuyết được đánh giá cao hơn hẳn so với , song đây lại là trận đấu 'khó chịu' nhất trong sự nghiệp tay đấm lừng danh người Mỹ.

Mayweather (phải) có trận đấu khó khăn nhất trong sự nghiệp

Thật vậy, Mayweather chỉ có thể hạ được Maidana nhờ điểm số từ trọng tài mới có thể bảo vệ đại WBC và The Ring hạng bán trung, đồng thời tước luôn đai WBA hạng Siêu trung từ đối thủ. Sau trận đấu, tay đấm quyền anh có biệt danh 'độc cô cầu bại' đã phải thừa nhận Marcos Maidana hết sức lì lợm và bản thân phải toát mồ hôi mới giành được chiến thắng.

"Đây không hề là một trận đấu dễ dàng, mà là mà trận thư hùng khốc liệt, điều rất nhiều người hâm mộ muốn thấy", Mayweather nói. Ngoài ra, khi được hỏi liệu có muốn tái đấu với Maidana hay không, ngôi sao người Mỹ mạnh miệng tuyên bố: "Nếu người hâm mộ muốn, chúng tôi sẽ thượng đài lần nữa".

Anh liên tục bị dồn ép bởi khả năng ra đòn liên hoàn của Maidana

Trong khi đó, tay đấm được cho là kẻ chiến dưới Maidana lại tỏ ra không phục với thất bại này. "Thật sự tôi nghĩ mình phải là người thắng trận mới đúng. Floyd đánh không giống như một gã đàn ông mà tôi mong chờ. Những tay đấm khác dường như quá sợ anh ta và không dám cháy hết mình như tôi đã làm hôm nay", Maidana nói.

Sở dĩ trận đấu này được xem là chiến thắng nhọc nhằn nhất trong sự nghiệp Floyd Mayweather vì cục diện suốt 12 hiệp đấu liên tiếp đi từ bất ngờ này đến bất ngờ kia.

Trong hiệp 1, Maidana tỏ ra dồn ép khi tung ra những cú đấm liên hoàn về phía đối thủ. Kịch bản tương tự diễn ra trong hiệp kế khi Mayweather chỉ biết phòng ngự và thi thoảng tung ra những đòn phản công. Theo trang SMH, đây dường như là tính toán của tay đấm người Mỹ khi chủ động muốn thăm dò đối phương

Floy bị dồn ép về phía dây đài

Sang hiệp 4, Maidana đã tạo ra một vết cắt trên mắt phải của Mayweather mà theo nhà phân tích Al Bernstein thì đó là lần đâu tiên 'độc cô cầu bại' dính đòn nặng đến vậy. Song, vết thương lại được cho rằng xuất phát từ tai nạn mà trọng tài cho rằng xảy ra khi hai tay đấm đụng đầu nhau.

Mayweather chỉ bùng nổ khi tung ra những cú móc hiểm hóc trong hiệp 6 và 7. Tuy nhiên, sự lì lợm của Maidana được thể hiện ở hiệp 8 khi anh ra đòn dữ dội về phía đối thủ. Ngược lại, 'độc cô cầu bại' dù có thiên hướng chủ động phòng thủ, nhưng lại tỏ ra hiệu quả với các đòn phản công khi những cú đánh có độ chính xác rất cao.

Khả năng phòng ngự, phản đòn của Mayweather rất hiệu quả

Trong những hiệp kế tiếp, Maidana có phần xuống sức và điều này đã giúp Mayweather giành lại thế trận. Tuy nhiên, cả hai vẫn chiến đấu rất ngoan cường thể như không còn ngày mai.

Sau cùng, trận đấu khép lại với phần thắng gọi tên Floyd Mayweather khi trọng tài chấm cho anh điểm 116-112, và Burt A. Clements chấm 117-111. Trong khi đó, màn trình diễn của Maidana được tưởng thưởng bằng số điểm hòa 114-114 từ trọng tài Michael Pernick.

Floyd Mayweather có trận thắng thứ 46 trong sự nghiệp và duy trì thành tích bất bại

Với Floyd Mayweather, đây là trận bất bại bại thứ 46 trong sự nghiệp, trong khi Marcos Maidana có trận thua thứ 4 sau 39 lần thượng đài. Dù vậy, tay đấm người Argentina tỏ ra khá bực dọc vì kết quả trận đấu. Anh thể hiện điều qua câu trả lời phỏng vấn như muốn khiêu khích Mayweather tái đấu. "Nếu không có đôi găng tay, tôi đã cho anh nằm sàn rồi. Floyd không hề đáng trúng tôi gì cả".