Theo thông tin từ website của Vinamilk, Fonterra cung cấp sữa bột cho Vinamilk và là 1 trong 4 nhà cung cấp lớn của công ty này.

Ngày 3/8 vừa qua, hãng xuất khẩu sữa lớn nhất thế giới Fonterra của New Zealand cho biết, một số sản phẩm sữa xuất khẩu của họ sử dụng công thức có thể chứa 1 loại vi khuẩn không an toàn.

Sau thông tin này, Cục an toàn vệ sinh thực phẩm, Bộ Y Tế đã liên tiếp có công văn yêu cầu ngừng nhập khẩu các sản phẩm sữa New Zealand.

"Fonterra là một tập đoàn đa quốc gia hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực về sữa và xuất khẩu các sản phẩm sữa, tập đoàn này nắm giữ 1/3 khối lượng mua bán trên toàn thế giới. Đây chính là nhà cung cấp chính bột sữa chất lượng cao cho nhiều công ty nổi tiếng trên thế giới cũng như Công ty Vinamilk." - Nguồn: website Vinamilk .

Theo thông tin từ website của Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), Fonterra cung cấp sữa bột cho Vinamilk và là 1 trong 4 nhà cung cấp lớn của công ty này.

Tuy nhiên, theo thông báo Vinamilk phát ra cuối giờ chiều hôm nay, 5/8/2013, Vinamilk không sử dụng nguyên liệu whey protein concentrate của công ty Fonterra New Zealand cho bất kỳ sản phẩm sữa nào của Vinamilk.

Vinamilk hiện đang đầu tư vào một công ty tại New Zealand có tên Miraka Limited sau khi đầu tư 90 triệu đô la New Zealand để sở hữu 19,3% vốn cổ phần vào năm 2010. Được biết, Hội đồng quản trị của Vinamilk ngày 18/6 đã thông qua nghị quyết về việc tăng vốn đầu tư vào công ty Miraka. Theo công ty chứng khoán HSC, Vinamilk sẽ đầu tư thêm khoảng 5,5 triệu USD vào dự án mới này.

Nguồn: Website Vinamilk

Sự cố về Fonterra có vẻ tiếp tục lan rộng khi thông tin trên báo Tuổi trẻ hôm nay cũng cho biết, Dumex ở VN đã tiến hành dừng lưu hành và thu hồi sản phẩm Dumex Gold bước 2 cho trẻ từ 6 - 12 tháng tuổi loại 800g với số lô 300513R1 do Công ty Danone Dumex (Malaysia) sản xuất ngày 30/5/2013, do có nguy cơ nhiễm vi khuẩn Clostrium Botulinum từ Fonterra-New Zealand.

Nguồn www.vinamilk.com.vn