Forbes chứng thực Big Bang kiếm tiền 'vượt mặt' Maroon 5

Gốc
Với số tiền thu về khoảng 44 triệu USD/năm, nhóm nhạc Hàn Big Bang kiếm nhiều tiền hơn cả Maroon 5 và lọt vào Top 100 nghệ sĩ nổi tiếng của Forbes.

Vào ngày 12/7 tới, Forbes sẽ công bố danh sách chính thức 100 nghệ sĩ nổi tiếng nhất năm 2016. Mới đây, trang Forbes đã đăng tải thông tin, nhóm nhạc Hàn Quốc với 5 thành viên Big Bang có tên trong danh sách này với số tiền “khủng” kiếm được trong năm qua.

Theo đó, tổng thu nhập từ các hoạt động của Big Bang là khoảng 44 triệu USD trong năm 2015, cao hơn một trong những nhóm nhạc được trả thù lao cao nhất nước Mỹ là Maroon 5 (33,5 triệu USD). Tờ Forbes lý giải, không chỉ sự nổi tiếng, tài năng của các thành viên nhóm Big Bang tạo nên sự thành công, mang về cho họ nhiều tiền mà phía sau đó còn là chiến dịch quảng cáo hiệu quả của công ty quản lý YG Entertaiment.

Forbes chứng thực Big Bang kiếm tiền 'vượt mặt' Maroon 5 - Ảnh 1

Nhóm nhạc Hàn Quốc Big Bang

Người đứng đầu YG trong nhiều năm qua đã tập trung bồi dưỡng Big Bang để từ là một nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc đến tầm ảnh hưởng quốc tế. Phong cách âm nhạc độc đáo, các thành viên có cá tính rõ ràng, các dự án từ âm nhạc đến điện ảnh của các thành viên nhóm đều nhận được sự chú ý rất lớn từ phía công chúng. YG thu được tiền từ hoạt động bán album, các tour lưu diễn xuyên Hàn Quốc và cả ở nước ngoài, các hợp đồng quảng cáo…

Ở các buổi hòa nhạc của Big Bang, hàng nghìn người hâm mộ sẵn sàng xếp hàng nguyên đêm để chờ đón các thành viên. Những sản phẩm gắn mác Big Bang đều được người hâm mộ lùng mua, đẩy mức giá lên cao và tạo nên xu hướng “cuồng thần tượng” rất ít thấy ở các nước châu Âu, châu Mỹ.

Về phía mình, các thành viên Big Bang tỏ ra bất ngờ khi được sự công nhận của Forbes. Trưởng nhóm Big Bang – G-Dragon còn ngạc nhiên khi biết nhóm kiến tiền hơn cả Maroon 5 và ngang bằng Justin Bieber bởi tiền của anh toàn bộ do… mẹ quản lý./.

Thanh Giang/VOV.VN Theo: Forbes

Tin nóng

Tin mới