Forbes Việt Nam 2017: Cơ hội cất cánh đang đến với Startup Việt

Gốc
Nếu như trước kia, các công ty đa quốc gia phải mất cả trăm năm để mở rộng thị trường ra toàn cầu thì hiện nay những doanh nghiệp mới như Netflix hay Uber chỉ mất 6-7 năm để làm được điều này.

Ngày 14.9, Diễn đàn kinh doanh 2017 của Forbes Vietnam được tổ chức với chủ đề “Đón nhận thế giới đang đổi thay.”

Hàng trăm doanh nghiệp, chuyên gia hàng đầu ngành kinh doanh, giới làm chính sách và các nhà tư tưởng đã có mặt tại diễn đàn để trao đổi, vạch ra những thách thức, thảo luận những cơ hội, sáng kiến để giúp giới doanh nghiệp tận dụng tốt nhất những thay đổi đang diễn ra trên toàn cầu.

Forbes Việt Nam 2017: Cơ hội cất cánh đang đến với Startup Việt - Ảnh 1

Diễn đàn quy tụ hàng trăm doanh nghiệp, chuyên gia giàu kinh nghiệm trong ngành kinh doanh trong và ngoài nước

Theo nhận định của nhiều chuyên gia kinh tế: Sau hai thập kỷ tích lũy vốn và xây dựng năng suất, các công ty giờ có thể tiếp cận những cơ hội không chỉ tại thị trường trong nước mà còn ở các thị trường trong khu vực và quốc tế.

Họ cũng có thể phát triển nhảy vọt nếu có thể tận dụng tối đa Cách mạng Công nghiệp 4.0 – Xu hướng mới về trao đổi dữ liệu và tự động hoá. Thách thức nằm ở việc họ có được chiến lược tốt nhất để nắm bắt cơ hội trong một thế giới đang đổi thay nhanh chóng hay không.

Trao đổi về vấn đề này, diễn giả Don Lam - Nhà sáng lập và giám đốc điều hành VinaCapital nhận định Việt Nam đang có lợi thế về dân số trẻ, tinh thần startup đang lan tỏa mạnh mẽ. Ông Don Lam cũng nhận định phong trào startup không chỉ trông chờ từ nhà nước mà là việc của toàn hệ sinh thái.

Đồng tình với nhận định trên, ông Binod Chaudhary, Chủ tịch, Tập đoàn CG Corp và Tập đoàn Chaudhary cũng cho rằng công nghệ đang đem lại cơ hội lớn cho người trẻ mà tỷ phú Jack Ma là một ví dụ. Đồng thời, cách mạng 4.0 cùng những tiến bộ công nghệ cũng góp phần giúp các thành phần trong thị trường hoạt động và cạnh tranh minh bạch.

Forbes Việt Nam 2017: Cơ hội cất cánh đang đến với Startup Việt - Ảnh 2

Các chuyên gia nhận định những biến đổi của thế giới đang đem lại cơ hội lớn cho doanh nghiệp và startup Việt 

Cách mạng 4.0 cùng những tiến bộ của công nghệ đã và đang làm biến đổi toàn diện thế giới, đặc biệt là các doanh nghiệp, startup. Kỹ thuật số đang ảnh hưởng mọi mặt đời sống cũng với xu thế cá nhân hóa đang thay thế cho phân khúc hóa trong kinh doanh...

Những điều trên đang phá vỡ các quy tắc, giới hạn hiện tại trong kinh doanh. Nếu như trước kia, các công ty đa quốc gia phải mất cả trăm năm để mở rộng thị trường ra toàn cầu thì hiện nay những doanh nghiệp mới như Netflix hay Uber chỉ mất 6-7 năm để làm được điều này.

Bởi vậy, các chuyên gia, doanh nhân đều chung nhận định: Cuộc chơi đang thay đổi và đây sẽ là cơ hội cho doanh nghiệp Việt bùng nổ, đón đầu làn sóng nếu biết phát huy tốt nhất tiềm năng của mình.

Phạm Sơn

Tin nóng

Tin mới