Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ford tiếp tục triệu hồi một loạt xe

Ford vừa thông báo triệu hồi một số xe hybrid thuộc dòng Corsair, Escape và Maverick từ năm 2020 đến năm 2022 do lo ngại xe có thể bốc cháy.

Nhà sản xuất xe hơi Mỹ báo cáo rằng đợt thu hồi ảnh hưởng đến 100.689 xe tại Mỹ, tất cả đều sử dụng động cơ điện hybrid và plug-in hybrid 2,5 lít. Ford cho biết trong trường hợp động cơ bị hỏng, các phương tiện bị ảnh hưởng có thể thải ra một lượng lớn dầu và hơi xăng. Hai chất này sau đó có thể tích tụ gần nguồn đánh lửa của xe và gây ra cháy dưới mui xe hoặc làm chảy các bộ phận bên trong.

Ford cho biết các lỗi động cơ liên quan đến những chiếc xe bị triệu hồi là do các vấn đề sản xuất bị cô lập và hãng chưa nhận được bất kỳ báo cáo nào về thương tích hoặc sự cố liên quan đến chúng. Công ty cũng nói rằng lỗi động cơ là rất hiếm khi xảy ra, với chỉ 0,17 lần sửa chữa trên 1.000 xe.

Ford đã thông báo cho các đại lý về quyết định của mình và có kế hoạch thông báo cho chủ sở hữu trước ngày 8/8 về những chiếc xe bị ảnh hưởng, và các đại lý sẽ tiến hành sửa chữa những chiếc xe bị triệu hồi đó.

Công ty nói thêm rằng họ đã giải quyết xong vấn đề ở giai đoạn sản xuất, vì vậy những chiếc xe mới ra khỏi dây chuyền sản xuất không còn gặp vấn đề này nữa.

Đáng chú ý, ngay trong tháng trước, Ford cũng đã thông báo thu hồi 49.000 xe điện Mach-E với lý do lo ngại rằng đầu nối pin điện áp cao của chúng có thể quá nóng. Nhà sản xuất ô tô lo ngại về rủi ro liên quan đến dòng điện ngắn mạch tiềm ẩn trên bảng mạch in, yêu cầu chủ sở hữu bị ảnh hưởng đậu xe bên ngoài và tránh xa các công trình. Tuy nhiên, Ford cho biết các xe này vẫn tiếp tục có thể lái và các bộ phận thay thế sẽ có sẵn vào tháng 9, nơi các đại lý sẽ lắp đặt chúng miễn phí.ợt triệu hồi khác liên quan đến hơn nửa triệu xe./.

CTV Kiến An/VOV.VN (biên dịch) Theo RealmiCentral

Nguồn VOV: https://vov.vn/o-to-xe-may/ford-tiep-tuc-trieu-hoi-mot-loat-xe-post955920.vov