​Ford Việt Nam vừa đồng hành cùng Trung tâm sống và học tập vì môi trường và cộng đồng (Live and Learn) và Tổ chức Phi lợi nhuận vì Trẻ em “Think Playground” (TPG) tổ chức chương trình “Ngày hội vui vhơi, em học làm thợ - Technician Workshop for Kids” dành cho trẻ em trong lứa tuổi 5-14 tại khuôn viên nhà máy Ford Hải Dương.

Ford to chuc: Ngay Hoi vui choi - Em hoc lam tho - Anh 1

Chương trình được tổ chức miễn phí dành riêng cho hơn 140 trẻ em và phụ huynh, với sự tham gia của nhân viên đến từ Ford Việt Nam trongvai trò là những hướng dẫn viên tình nguyện. Đây là một sự kiện nằm trong chương trình hoạt động vì cộng đồng của tập đoàn Ford nói chung và Ford Việt Nam nói riêng, hướng tới các chương trình giáo dục lành mạnh và kỹ năng sống dành cho trẻ em, giúp các em rèn luyện kỹ năng sống theo phương pháp giáo dục ngoại khóa chuẩn mực và tiên tiến trên thế giới.

Ford to chuc: Ngay Hoi vui choi - Em hoc lam tho - Anh 2

Trong khuôn khổ chương trình, những tình nguyện viên là cán bộ công nhân viên Ford Việt Nam trực tiếp hỗ trợ và hướng dẫn các em nhỏ tham gia hoạt động một cách an toàn và hiệu quả. Các bạn nhỏ không chỉ được hướng dẫn nhận biết về các loại đồ mộc, các kỹ năng sử dụng dụng cụ (búa, đinh, cưa, ê tô, khoan, sơn) mà còn được chia sẻ về an toàn lao động và các quy định khi làm việc trong nhà xưởng.

Xu hướng ‘Tự Tay Làm Lấy’ (Do-It-Yourself), là một thuật ngữ dùng để mô tả việc xây dựng, sửa đổi, hoặc sửa chữa một cái gì đó mà không cần sự trợ giúp của các chuyên gia - đã và đang trở nên ngày càng phổ biến trên toàn thế giới và đang lan tỏa rộng tại Việt Nam.

Ford to chuc: Ngay Hoi vui choi - Em hoc lam tho - Anh 3

“Tôi tin chắc rằng "Ngày hội vui chơi – em học làm thợ” sẽ trở thành một trải nghiệm thường niên, ấn tượng dành cho cả cha mẹ và các em nhỏ. Các em đã được trang bị thêm một số kỹ năng sống thiết thực, qua đó tự có thêm ý thức về lao động và biết giúp đỡ cha mẹ” – Ông Phạm Văn Dũng, Tổng giám đốc Công ty Ford Việt Nam cho biết.

Cũng trong thời lượng chương trình, các em nhỏ và bố mẹ cùng tham quan khuôn viên khu sản xuất của nhà máy Ford Việt Nam và cùng để tìm hiểu thêm về dây chuyền sản xuất của một trong những nhà máy sản xuất ô tô lớn nhất tại Việt Nam và được trải nghiệm một bữa trưa ngon miệng tại căng tin của nhà máy như những nhân viên của Ford Việt Nam.

Thu Hương