Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ford Việt Nam phá vỡ mọi kỷ lục bán hàng theo tháng và quý trong lịch sử

Chiều 11/1, Ford Việt Nam cho biết, kết thúc năm 2022, Liên doanh này có tổng doanh số bán hàng gần 29.000 xe các loại, tăng 22% so với năm trước.

Ford Ranger là chiếc bán tải có hơn 10 năm liên tiếp dẫn đầu thị trường Việt Nam. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát

Ford Ranger là chiếc bán tải có hơn 10 năm liên tiếp dẫn đầu thị trường Việt Nam. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát

Đặc biệt, quý 4/2022, Ford Việt Nam đã phá vỡ mọi kỷ lục bán hàng theo tháng và quý trong lịch sử, đạt mức cao nhất từ trước tới nay với 13.329 xe bán ra, chiếm hơn 10% thị phần trong quý.

Năm 2022 là năm đầu tiên sau gần 30 năm hoạt động tại Việt Nam, Ford đã ra mắt liên tiếp 5 sản phẩm mới, bất chấp các thách thức về kinh tế và nguồn cung sau đại dịch COVID-19. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, Ford Việt Nam đã hoàn thành 5 chương trình sản phẩm mới trong một năm với 3/5 sản phẩm lắp ráp tại nhà máy ở Hải Dương.

Gói đầu tư mở rộng gần đây cũng đã giúp Ford nâng công suất lên 40.000 xe một năm với 2 ca sản xuất và giúp tuyển dụng thêm 650 nhân công, nâng tổng số lao động tại công ty lên hơn 1.200 người.

Trong các sản phẩm của Ford, Ranger là chiếc bán tải có hơn 10 năm liên tiếp dẫn đầu thị trường Việt Nam. Trong cả năm 2022, đã có 16.477 xe Ranger được bán ra, tăng 5% so với năm trước. Trong phân khúc bán tải, Ranger chiếm hơn 70% thị phần. Riêng quý 4, với sự ra mắt của Ranger Thế Hệ Mới, chiếc bán tải này đã chiếm đến 85% thị phần phân khúc.

Ford Everest Thế Hệ Mới. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát

Ford Everest Thế Hệ Mới. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát

Bên cạnh đó, Ford Everest Thế Hệ Mới có sự lột xác hoàn toàn trong năm 2022 về thiết kế, công nghệ an toàn thông minh và khả năng vận hành đã giúp gia tăng doanh số lên 6.979 xe, tăng 27% so với năm trước, đồng thời chiếm 44% thị phần phân khúc SUV cỡ trung.

Ford Explorer. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát

Ford Explorer. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát

Với Ford Explorer – dòng xe SUV cỡ lớn nhập khẩu từ Mỹ sau thời gian gián đoạn về nguồn cung do đại dịch, Explorer có doanh số bán 828 xe cả năm 2022, chiếm 57% thị phần.

Ford Territory. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát

Ford Territory. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát

Trong khi đó, Ford Territory là gương mặt mới ra mắt trong nhóm SUV hạng C đô thị vào quý 4/2022, chỉ 2 tháng bán hàng, Ford Territory đã đạt được doanh số 2.059 xe, chiếm 14% thị phần phân khúc này.

Ngoài ra, Ford Transit vẫn giữ vững vị thế dẫn đầu trong phân khúc xe thương mại 16 chỗ, với 2.423 xe bán ra cả năm, tăng 170% so với cùng kỳ năm ngoái. Transit chiếm 60% thị phần phân khúc và có ưu thế về chi phí sở hữu cũng như tính ổn định về trang bị và vận hành.

Xe thương mại Ford Transit. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát

Xe thương mại Ford Transit. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát

Ông Ruchik Shah, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam chia sẻ, với các công nghệ an toàn và thông minh tiêu chuẩn toàn cầu, các sản phẩm Thế Hệ Mới của Ford nhận được sự chào đón nồng nhiệt của người tiêu dùng và vững vàng dẫn đầu các phân khúc cạnh tranh.

Đặc biệt, Ford có kinh nghiệm toàn cầu trong việc chế tạo các dòng xe thể thao đa dụng và xe bán tải. Do đó, Ford mong muốn được nâng cao trải nghiệm sở hữu và sử dụng để luôn đồng hành dài lâu với khách hàng cũng như thị trường Việt Nam, đồng thời sẽ tiếp tục mang các sản phẩm và trải nghiệm dịch vụ mới để phục vụ cộng đồng.”/.

Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN