(HQ Online)- Ford Việt Nam vừa đồng hành cùng Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live and Learn) và Tổ chức Phi lợi nhuận vì Trẻ em “Think Playground” (TPG) tổ chức chương trình “Ngày Hội vui chơi, Em học làm thợ - Technician Workshop for Kids” dành cho trẻ em trong lứa tuổi 5-14 tại nhà máy Ford Hải Dương.

Ford Viet Nam voi “Ngay Hoi vui choi - Em hoc lam tho" - Anh 1

Ford Việt Nam vừa tổ chức chương trình “Ngày Hội vui chơi, Em học làm thợ - Technician Workshop for Kids” dành cho trẻ em trong lứa tuổi 5-14 tại nhà máy Ford Hải Dương.

Chương trình được tổ chức miễn phí dành riêng cho hơn 140 trẻ em và phụ huynh, với sự tham gia của nhân viên đến từ Ford Việt Nam trongvai trò là những hướng dẫn viên tình nguyện.

Ford Việt Nam tin tưởng đây là một trong những hoạt động cộng đồng gần gũi nhưng ý nghĩa để khép lại một mùa hè bổ ích của các em. Chúng tôi rất muốn có thể nhân rộng mô hình tổ chức thường niên chương trình ý nghĩa này.

Ông Phạm Văn Dũng, TGD Ford VN

Đây là một sự kiện nằm trong chương trình hoạt động vì cộng đồng của tập đoàn Ford nói chung và Ford Việt Nam nói riêng, hướng tới các chương trình giáo dục lành mạnh và kỹ năng sống dành cho trẻ em, nhằm mục đích giúp các em rèn luyện kỹ năng sống theo phương pháp giáo dục ngoại khóa chuẩn mực và tiên tiến trên thế giới.

Những tình nguyện viên trực tiếp hỗ trợ và hướng dẫn các em nhỏ tham gia hoạt động một cách an toàn và hiệu quả. Các bạn nhỏ không chỉ được hướng dẫn nhận biết về các loại đồ mộc, các kỹ năng sử dụng dụng cụ (búa, đinh, cưa, ê tô, khoan, sơn) mà còn được chia sẻ về an toàn lao động và các quy định khi làm việc trong nhà xưởng.

Ford Viet Nam voi “Ngay Hoi vui choi - Em hoc lam tho" - Anh 2

Xu hướng "Tự Tay Làm Lấy’" (Do-It-Yourself), là một thuật ngữ dùng để mô tả việc xây dựng, sửa đổi, hoặc sửa chữa một cái gì đó mà không cần sự trợ giúp của các chuyên gia - đã và đang trở nên ngày càng phổ biến trên toàn thế giới và đang lan tỏa rộng tại Việt Nam. Mô hình thí điểm này đang được Think Playgrounds cùng các đối tác chiến lược, trong đó có Ford Việt Nam, áp dụng cho những chương trình vui chơi với mục đích khuyến khích các em nhỏ yêu lao động, chịu khó tìm hiểu, khám phá.