Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Formosa Hà Tĩnh phủ hơn nửa triệu cây xanh trên 200ha trong khuôn viên nhà máy

Sau hơn 10 năm đi vào hoạt động, Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) đã trồng trên 560.000 cây, phủ xanh trên 200 ha đất trong nhà máy.

Theo số liệu mà FHS cung cấp cho GD&TĐ, tính đến thời điểm này, sau hơn 10 năm đi vào hoạt động tại KCN Vũng Áng (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh), FHS đã trồng trên 560.000 cây xanh, phủ xanh trên 200ha đất trong nhà máy. Tổng trị giá số cây đã trồng lên đến hơn 34 tỷ đồng.

Chủng loại cây được trồng khá đa dạng, chủ yếu: kim ngân, keo lá tràm, phi lau, bạch đàn, bàng lá nhỏ...

Lãnh đạo công ty FHS tham gia trồng cây tạo cảnh quan môi trường.

Trong ảnh là giống bàng lá nhỏ, một trong các chủng loại cây ưa khí hậu, thổ nhưỡng khu vực Kỳ Anh.

Nếu như khu vực nhà máy năm 2008 chỉ là vùng đất thấp trũng, bùn cát cằn cỗi, động thực vật thiếu hụt thì nay nhờ nỗ lực xanh hóa công ty, môi trường khu nhà máy Formosa Hà Tĩnh đã được cải thiện rõ rệt. Toàn bộ khu vực nhà máy đã bao trùm màu xanh, tạo ra sự khác biệt với xung quanh, điều này có thể nhìn thấy từ trên cao.

Hệ thống cây xanh đã góp phần khiến khuôn viên khu nhà máy trở nên mát mắt, trong lành hơn.

Cùng với hệ thống hồ sinh học hoạt động hiệu quả, nguồn nước đảm bảo các tiêu chuẩn theo quy định, hệ thống cây xanh được tăng cường đã góp phần làm xuất hiện ngày một nhiều hơn các loài sinh vật, như: đom đóm, ếch, chim, cò trắng.

hệ thống cây xanh được tăng cường đã góp phần làm xuất hiện ngày một nhiều hơn các loài sinh vật, như chim, cò trắng.

Lãnh đạo Sở Tài nguyên & Môi trường Hà Tĩnh đánh giá cao nỗ lực xanh hóa khu sản xuất của FHS, kết quả này thể hiện sự nghiêm túc của FHS về các cam kết bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất, kinh doanh.

Hồ Viết Tứ

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/kinh-te-xa-hoi/formosa-ha-tinh-phu-tren-nua-trieu-cay-xanh-200ha-trong-khuon-vien-nha-may-2PKpd0P7g.html