Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

FPT đề xuất xây trường phổ thông liên cấp tại Đồng Tháp

Chiều 30/9, tại buổi làm việc với UBND tỉnh Đồng Tháp, Tổng Giám đốc FPT Nguyễn Văn Khoa đã đề xuất đầu tư xây dựng Trường phổ thông FPT liên cấp (Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông) tại thành phố Cao Lãnh, với quy mô đào tạo khoảng 3.200 học sinh/năm.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc FPT phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp. Ảnh: VGP/HM

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc FPT phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp. Ảnh: VGP/HM

Với mong muốn đồng hành đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số của tỉnh trên cả ba lĩnh vực kinh tế số, xã hội số, chính quyền số, FPT cũng đề xuất hỗ trợ tỉnh triển khai các giải pháp thực hiện chương trình chuyển đổi số, giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt (Foxpay), chuyển đổi số dành cho doanh nghiệp thông qua dịch vụ nền tảng và phầm mềm số Base.vn…

Thúc đẩy chuyển đổi số và nâng cao chất lượng nguồn lực được xem là những nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh Đồng Tháp. Do đó, lãnh đạo tỉnh và đại diện các sở, ngành của tỉnh đánh giá cao các đề xuất của FPT và mong muốn các đề xuất này sớm được triển khai.

Phát biểu tại sự kiện, ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cảm ơn Tập đoàn FPT đã có sự quan tâm đến địa phương, nhất là thời gian qua có nhiều chương trình, dịch vụ trên địa bàn tỉnh.

Ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp trao quà lưu niệm cho ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT. Ảnh: VGP/HM

Ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp trao quà lưu niệm cho ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT. Ảnh: VGP/HM

Ông Phạm Thiện Nghĩa cho biết, tỉnh Đồng Tháp đã xây dựng Đề án chuyển đổi số, với 3 lĩnh vực: Chính quyến số, xã hội số và kinh tế số. Tỉnh sẽ nghiên cứu các đề xuất, giải pháp FPT đưa ra để tiếp tục lựa chọn thế mạnh của Tập đoàn và tiến đến ký kết hợp tác phát triển lĩnh vực giáo dục, chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh.

Riêng về giáo dục, Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ, trên địa bàn tỉnh có 2 thành phố Sa Đéc và Cao Lãnh được UNESCO công nhận là thành phố học tập toàn cầu. Do đó, đây là tiềm năng để Tập đoàn đầu tư trong lĩnh vực này. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh cũng giới thiệu một số địa điểm để FPT lựa chọn để xây dựng trường học.

Được sự ủng hộ của Chính phủ, lãnh đạo các tỉnh thành trong cả nước, trong năm qua, FPT đã xúc tiến trao đổi cấp cao với lãnh đạo hơn 40 địa phương, ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số với 21 địa phương, đào tạo nhận thức chuyển đổi số cho gần hàng vạn cán bộ lãnh đạo các cấp của các địa phương.

Dựa trên thế mạnh công nghệ, kinh nghiệm chuyển đổi số của Tập đoàn và đặc thù kinh tế xã hội, lợi thế cạnh tranh của từng tỉnh, thành, FPT sẽ hỗ trợ các tỉnh, thành phát triển kinh tế - xã hội toàn diện trên cả ba trụ cột kinh tế số, chính phủ số, xã hội số hướng đến mô hình quốc gia số, thích ứng linh hoạt với trạng thái bình thường mới thông qua việc tư vấn lập quy hoạch phát triển kinh tế xã hội, chiến lược chuyển đổi số, đào tạo thay đổi nhận thức chuyển đổi số trên quy mô lớn…

HM