FPT Telecom đã khắc phục cơ bản sự cố mất mạng internet trên diện rộng

Gốc
Ngay trong tối 15/9, sau khi sự cố mất mạng internet diễn ra trong diện rộng do ảnh hưởng cơn bão số 10 Doksuri, FPT Telecom đã tập trung toàn bộ nhân lực để khắc phục và hiện đã hoàn tất cơ bản.

Như Người Đưa Tin đã phản ánh, tối qua ngày 15/9, sự cố chập chờn, mất mạng internet cáp quang của một số nhà cung cấp diễn ra ở nhiều nơi tại Hà Nội. Nhiều người dùng mạng Internet chủ yếu của FPT Telecom phản ánh về tình trạng không truy cập được vào Internet. Đến khuya cùng ngày, sự cố này mới dần được khắc phục.

Trao đổi với PV Người đưa tin, đại diện FPT Telecom sáng ngày 16/9 cho biết, nguyên nhân của vụ việc là do ảnh hưởng của cơn bão số 10 Doksuri đang đổ bộ đến khu vực miền Trung làm tuyến trục Bắc Nam của nhà mạng này bị sự cố mất tín hiệu đường truyền.

Cụ thể, tuyến cáp quang Bắc- Nam của FPT bị đứt chính ở 3 điểm Quảng Bình, Quảng Trị, hầm đèo Ngang.

Ngay trong tối cùng ngày, các nhân viên kỹ thuật của FPT đã hàn xong các vị trí đứt cáp do mưa bão. Sau khi xử lý xong sự cố, nhân viên kỹ thuật cũng cần 1 thời gian để cấu hình lại để mạng trở lại hoạt động bình thường.

FPT Telecom đã khắc phục cơ bản sự cố mất mạng internet trên diện rộng - Ảnh 1

FPT Telecom đang dồn sức vào việc khắc phục các sự cố có liên quan đến cơn bão số 10.

Tính đến sáng ngày 16/9, sự cố đã được khắc phục cơ bản. Việc truy cập internet đã trở lại bình thường với các thuê bao của nhà cung cấp này.

Hiện, FPT Telecom đang dồn sức vào việc khắc phục các sự cố có liên quan đến cơn bão số 10 tại các tỉnh trong vùng tâm bão vừa đi qua.

Ngoài ra, trên tuyến cáp mà FPT bị sự cố thì cũng có phần do đổi lưu lượng tuyến cáp với AVG trước đây và hiện MobiFone đang dùng lưu lượng trao đổi này trên tuyến cáp của FPT. Vì vậy, khi sự cố xảy ra thì một số thuê bao của MobiFone cũng sẽ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, sự cố này cũng đã được FPT khắc phục.

Đỗ Huệ

Tin nóng

Tin mới