Công ty Ấn Độ Ringing Bells vừa chính thức bán ra chiếc smartphone Freedom 251 có giá chỉ 4 USD, nhưng liệu với mức giá siêu rẻ này, chất lượng máy sẽ ra sao?

4 USD, đó là mức giá bạn phải trả để sở hữu chiếc smartphone Freedom 251 của công ty Ấn Độ Ringing Bells. Đó là một mức giá có thể nói là rẻ "siêu shock" đối với một chiếc điện thoại thông minh, nhất là khi bạn so sánh với các mẫu flagship như iPhone hay Galaxy S.

Khi sản phẩm lần đầu tiên ra mắt vào tháng 2/2016, Ringing Bells chịu không ít sự nghi ngờ bởi không ai tin rằng công ty có thể sản xuất smartphone ở mức giá rẻ như vậy. Tuy nhiên, thực tế đã đập tan những nghi ngờ này. Freedom 251 thực sự có tồn tại, khi mới đây máy đã được Ringing Bells bán ra thị trường. Tuyệt vời hơn nữa, chất lượng của máy là thực sự tốt.

Freedom 251: Smartphone Android gia 4 USD thuc su rat 'chat' - Anh 1

Khi bán ra sản phẩm với mức giá trên, công ty đối mặt với khoản lỗ 2,25 USD mỗi máy; và Ringing Bells hy vọng chính phủ Ấn Độ sẽ trợ giúp hãng khoản thua lỗ này. Phiên bản Freedom 251 mà công ty Ấn Độ bán ra thị trường lần này được đánh giá là đã có nhiều cải tiến so với phiên bản ra mắt hồi đầu năm. Máy cho cảm giác chất lượng hoàn thiện tốt - mặc dù chỉ là tốt so với mức giá. Các cạnh cong và vị trí camera sau khiến người dùng gợi nhớ tới Moto E của Motorola.

Với mức giá 4 USD, Freedom 251 tất nhiên không thể dùng thân kim loại mà chỉ dùng chất liệu nhựa. Tuy nhiên, phần thân nhựa của máy không hề cho cảm giác rẻ tiền, và nó giúp máy khá nhẹ. Các đường ô kẻ mặt sau, cùng với màn hình kích thước nhỏ 4 inch giúp việc cầm nắm dễ dàng. Các nút bấm ở các cạnh đều bằng nhựa nhưng cho phản hồi khá tốt.

Thông số kỹ thuật chính:

1GB RAM

Chip 4 nhân 1,3 GHz

Màn hình 4 inch IPS, 960 x 540 pixel

Camera 3,2 MP mặt sau, 0,3 MP mặt trước

Giống như nhiều smartphone giá rẻ khác tại châu Á, Freedom 251 hỗ trợ 2 SIM, Wi-Fi và 3G. Máy có pin 1.450 mAh được quảng cáo có thể dùng đủ 1 ngày.

Freedom 251: Smartphone Android gia 4 USD thuc su rat 'chat' - Anh 2

Về phần mềm, máy được cài sẵn Android 5.1 Lollipop. Nhà sản xuất đã hợp tác với các hãng phần mềm cài sẵn nhiều ứng dụng trên máy để mang về một ít doanh thu. Các biểu tượng trên máy trông vẫn giống với trên iOS, mặc dù Ringing Bells không phải hoàn toàn sao chép Apple. Một nhược điểm của máy là phần loa. Được bố trí ở phía dưới, loa của Freedom 251 cho âm lượng đủ to nhưng chất lượng âm thanh phát ra rất kém.

Dù vậy, Freedom 251 vẫn là chiếc smartphone có chất lượng hoàn thiện cùng cấu hình tốt so với mức giá của nó. Ringing Bells cho biết hãng sẽ xuất xưởng lượng hàng đầu tiên với số lượng 200.000 máy vào ngày 7/7.

MT (Theo Cnet)

GIAO LƯU VỚI ĐỘC GIẢ TRÊN FANPAGE ICTNEWS