Fury muốn trở thành “nhà vô địch vĩ đại”

Gốc
"Triều đại” kéo dài đến 9 năm rưỡi của Vladmir Klitschko (thực chất “triều đại” này chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn đầu kéo dài trong 3 năm, kể từ khi Vladimir thắng đai vô địch WBO bằng chiến thắng trước Chris Byrd hồi năm 2000 cho đến khi anh thua Corrie Sanders hồi tháng 3-2003, giai đoạn thứ 2 bắt nguồn từ khi anh thắng DaVarryl Williamson hồi tháng 3-2004 và trải qua chuỗi 22 trận thắng liên tiếp, kéo dài 9 năm rưỡi tính cho đến lúc Vladimir thất thủ trước Fury) đã sụp đổ, nhưng liệu nó có chấm dứt vĩnh viễn hay không, điều đó còn phải tùy thuộc vào trận tái đấu giữa Vladimir và Tyson Fury. Riêng phần nhà tân vô địch người Anh, anh đang rất muốn tiếp bước Vladimir để trở thành “một nhà vô địch vĩ đại”.

Tay đấm trẻ hơn Vladimir đến 12 tuổi cho biết: “Tôi hy vọng sẽ có nhiều lần bảo vệ thành công danh hiệu này trong tương lai. Nếu tôi có thể trở thành một nhà vô địch giỏi bằng phân nửa như Vladimir Klitschko, thì tôi sẽ rất, rất là hạnh phúc. Việc tôi thi đấu ở đâu không là vấn đề. Nếu bạn nói tôi sẽ thi đấu ở Nhật Bản, Thổ Nhĩ Kỳ, Azerbaijan, Mỹ hay bất kỳ nơi nào có thể thì tôi sẽ thi đấu nếu phải như vậy. Tôi rất muốn quay trở lại nước Đức để tái đấu với Vladimir. Tôi đang thích thú với điều này. Tôi đã nhận được sự đón tiếp nồng hậu từ người Đức, người Đức thật sự chứng tỏ cho tôi thấy tình yêu của họ. Tôi là một đấu sĩ, vì thế tôi muốn đón nhận mọi thách thức. Tôi muốn là một nhà vô địch vĩ đại. Với tôi, quả là vinh dự khi được ngồi ở đây. Nó không đến quá dễ dàng, 25 trận đấu, 3 đối thủ thách thức ngôi vô địch, vì thế, tôi đã giành được cái quyền để xuất hiện ở đây, tôi không nhận được bất cứ điều gì miễn phí cả. Mọi người đánh giá thấp tôi và nhóm của tôi, họ nói chúng tôi không có cơ hội, nhưng tất cả chúng tôi đều bền lòng tin vào bản thân mình, chúng tôi đến đây và chúng tôi đã làm được”.

Fury từng tỏ ra rất thiếu tôn trọng Vladimir, nhưng thực chất, anh luôn tôn trọng võ sĩ người Ucraina, nhưng điệu bộ đanh đá và “tấu hài” (như kiểu mặc cả bộ quần áo Người Dơi đi họp báo) thật ra chỉ là một chiến thuật tâm lý và anh đã thành công. Sau khi đánh bại Vladimir, Fury đã nhiều lần nói lời kính trọng với bại tướng của mình: “Nghe nói Deontay Wilder (đang giữ đai vô địch WBC) muốn đấu với tôi để thống nhất các đai vô địch. Tại sao tôi phải chú ý đến anh ta khi tôi đã có 4 đai vô địch ở đây? Vladimir là nhà vô địch thế giới trong một thời gian rất dài. Vì thế, nếu Wilder muốn có trận đấu thống nhất, anh ta sẽ phải đợi, bởi vì Vladimir sẽ có trận đấu vòng 2”.

SGGP

Tin nóng

Tin mới