Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

G7 có thể tái phân bổ 100 tỷ USD từ quỹ IMF cho các nước ảnh hưởng Covid-19

Văn phòng Tổng thống Mỹ hôm qua (11/6) cho biết, Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) diễn ra tại Anh đang xem xét tái phân bổ 100 tỷ USD của Quỹ Tiền tệ Quốc tế để giúp các quốc gia gặp khó khăn đối phó với cuộc khủng hoảng Covid-19.

Một trong những nội dung được các nhà lãnh đạo G7 đưa ra thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh kéo dài ba ngày, là cách thức giúp thúc đẩy thế giới phục hồi khỏi đại dịch Covid-19. Họ cân nhắc tới tác động của việc phân bổ Quyền rút vốn đặc biệt (SDR), để các quốc gia thành viên dễ dàng chuyển đổi tiền tệ, giúp cho các quốc gia khác vay hoặc tặng dự trữ SDR để sử dụng.

Vaccine ngừa Covid-19. Ảnh: ABC News.

Trước đó hồi tháng 4, các giám đốc tài chính thế giới đã đồng ý phát hành các Quyền rút vốn đặc biệt mới 34 tỷ USD trong tổng số 650 tỷ USD dự trữ để phân bổ cho châu Phi. Tổ chức cho vay toàn cầu đang tiếp tục nghiên cứu cách thức các nước giàu hơn có thể quyên góp hoặc cho vay các khoản dự trữ để giúp các nước nghèo.

Cuối tuần này, Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế sẽ có cuộc thảo luận trực tuyến với các nhà lãnh đạo G7, với hy vọng thông qua mức tăng 650 tỷ USD trong Quyền rút vốn đặc biệt vào tháng 8 này./.

Xuân Hùng/VOV1 biên dịch Theo Reuters

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/g7-co-the-tai-phan-bo-100-ty-usd-tu-quy-imf-cho-cac-nuoc-anh-huong-covid-19-865515.vov