Gà không cùng nhà

Gốc
HLV Phạm Minh Đức, khi nói về trận đối đầu của đội U.21 BTN với đội U.21 HAGL, đã mạnh mẽ cho rằng đây không phải là trận đấu trong cùng gia đình. Với suy nghĩ U.21 BTN là U.21 VN, là đội bóng được tuyển chọn từ giải U.21 quốc gia, còn U.21 HAGL là đại diện cho một CLB thì việc tách ra xem đấy không phải là nội chiến trong gia đình cũng đúng phần nào, nhưng nghe có vẻ cay cú quá!

Một năm trước, cũng tại bán kết giải U.21 quốc tế, hai đội trên đã từng gặp nhau và đội U.21 BTN bị loại. Nhưng vấn đề khiến dư luận bàn tán nhiều không phải là chuyện “anh” thua “em”, mà là cách thua của một đội bóng chỉ chăm chăm đá phòng ngự đề chờ loạt sút luân lưu.

Năm nay, HLV Minh Đức với binh hùng tướng mạnh, trong đó có cả những cầu thủ khoác áo đội tuyển lẫn U.23 quốc gia, lại có thời gian tập trung lâu hơn và được đánh giá là đội giàu kinh nghiệm nhất lẫn tuổi tác cao nhất giải, chắc chắn sẽ không vào trận với tư tưởng yếm thế. Vấn đề là hóa giải các cầu thủ U.21 HAGL chơi tấn công rất hay và rất đa dạng như thế nào.

Chắc chắn là bài học từ chiến thắng của đội U.19 Hàn Quốc trước đội U.21 HAGL đã được HLV Minh Đức ghi nhận. Nghĩa là chơi bóng thật tập trung, phòng ngự khu vực thật tốt, thật kín kẽ rồi tranh thủ những đòn phản công hiệu quả. Tuy nhiên, phải thừa nhận là tính kỷ luật của các cầu thủ U.19 Hàn Quốc rất cao và họ chơi bóng rất tập trung lẫn đánh giá đúng đối thủ của mình, điều khác xa với học trò ông Đức trong hai trận vừa qua, dù thắng toàn diện nhưng lại chơi bóng tùy hứng - lúc thật hay, lúc thả lỏng để đối phương vùng lên.

Một khi đã xem đây là trận đấu “gà không cùng nhà”, cũng có nghĩa ông Đức sẽ đẩy trận đấu mang tính thư hùng kiểu một mất một còn. Lúc này, lại sợ những cái đầu nóng làm hỏng trận đấu nhiều hơn là điều chuyên gia Đoàn Minh Xương xem là tiêu chí của giải trẻ: Cách thể hiện của cầu thủ quan trọng hơn rất nhiều chuyện thành tích.

Tin nóng

Tin mới