Chiều 3/2, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh Vận tải Đường sắt Sài Gòn đã cho biết thông tin trên.

Ga Sai Gon van con 200 ve tau Tet moi ngay - Anh 1

Hành khách đi tàu Tết vẫn có thể mua 200 vé tại ga Sài Gòn mỗi ngày

Theo ông Đỗ Quang Văn, từ ngày 29/1 - 6/2 (28 tháng Chạp), tổng số lượng khoảng 130 nghìn vé tàu đã được bán trên hệ thống bán vé điện tử. Số vé này cũng bằng năm ngoái, mặc dù nhu cầu của hành khách có thể cao hơn nhưng sức chở của đường sắt không thể đáp ứng đủ.

Hàng ngày, tại ga Sài Gòn có từ 18 - 20 đoàn tàu khách xuất phát ra Bắc, với lượng khách lên tàu khoảng 13 – 14 nghìn người/ngày.

Có một số hành khách sử dụng vé của người khác để đi tàu nên đã không được lên tàu, không được trả hoặc đổi vé. Tuy nhiên, cũng có các trường hợp, do nhập thông tin mua vé sai chữ số, sai ký tự giấy tờ tùy thân, nhà ga vẫn tạo điều kiện lên tàu. Bên cạnh đó, một số hành khách có việc về đột xuất, mất vé cũng đã được giải quyết mua vé ghế phụ để đi tàu nhưng với số lượng không nhiều.

“Hiện nay, mỗi ngày vẫn còn khoảng 200 vé đi các tỉnh miền Trung và các tỉnh phía Bắc do khách trả lại. Vì vậy, những hành khách có nhu cầu vẫn có thể mua vé qua mạng”, ông Văn cho hay.

Cũng theo ông Văn, hôm nay là ngày thứ 5 của đợt cao điểm về tăng cường bảo đảm an ninh trật tự tại ga Sài Gòn và mọi việc đều diễn ra theo kế hoạch. Đặc biệt, đã không để xảy ra bất kỳ vụ mất trật tự hay trộm cắp móc túi nào.

Mai Huyên