Gã thanh niên vướng vòng lao lý vì ...nhân vật trong game

Gốc
Để có tiền nâng cấp các nhân vật trong game, Thái đã đi trộm cắp tài sản không chỉ nơi mình đang tạm trú mà cả những vùng quê trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Ngày 16/8, thông tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, đơn vị đang hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng Lê Văn Thái (27 tuổi), trú tại huyện Tuyên Hóa (tỉnh Quảng Bình), tạm trú tại phường Phú Bài, TX. Hương Thủy (Thừa Thiên-Huế) về hành vi trộm cắp tài sản.

Đối tượng Thái tại cơ quan công an.

Theo hồ sơ công an, thời gian gần đây, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế liên tục nhận được nhiều tin báo của nhiều người dân trên địa bàn tỉnh trình bày việc có nhiều gia đình bị mất trộm trong đêm khuya, lúc rạng sáng. Đây là vấn đề không chỉ gây nhức nhối mà còn làm người dân thực sự hoang mang.

Một điều đáng chú ý là thời điểm diễn ra mất trộm. Đối tượng chỉ lấy điện thoại, lục lọi tìm kiếm tư trang rồi tìm cách tẩu thoát một cách nhanh chóng.

Trước diễn biến phức tạp của loại tội phạm này, dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã bàn bạc, triển khai nhiều phương án, kế hoạch với mục tiêu đặt ra là sớm xác lập chuyên án để đấu tranh, truy bắt kẻ gây án.

Qua điều tra, nghiên cứu, nắm chắc tình hình, rạng sáng một ngày trung tuần tháng 8/2019, kế hoạch bắt nóng đối tượng được Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh và công an các địa phương triển khai.

Khi đối tượng Lê Văn Thái vừa thực hiện xong vụ trộm tại thôn Cao Xá, xã Phong Hiền, huyện Phong Điền(Thừa Thiên-Huế), đang trên đường trở về nơi tạm trú ở phường Phú Bài, thì đồng loạt các lực lượng ập tới bắt giữ.

Nhiều tài sản của người dân do Thái lén lút đột nhập trộm được.

Tại cơ quan công an, đối tượng Thái khai nhận, mình là đối tượng nghiện game nặng. Để có tiền nâng cấp các nhân vật trong game, Thái đã đi trộm cắp tài sản không chỉ nơi mình đang tạm trú mà cả những vùng quê trên địa bàn tỉnh như: Quảng Điền, Phong Điền…

Trước khi bị bắt, đối tượng Lê Văn Thái đã thực hiện hơn hơn 10 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn tỉnh, gây thiệt hại hơn 40 triệu đồng.

“Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh tình trạng trộm cắp tài sản chiếm khoảng 60% vụ phạm pháp hình sự. Trong đó, xảy ra nhiều vụ phạm tội có nguyên nhân do không có tiền chơi game và nạp thẻ game. Cùng với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của lực lượng Công an trong lĩnh vực phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm thì người dân cũng cần nâng cao tinh thần cảnh giác bảo vệ tài sản; đồng thời, tăng cường công tác quản lý, giáo dục con em, nhằm phòng ngừa tình trạng nghiệm game online, rồi bước vào con đường vi phạm pháp luật”, Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế khuyến cáo.

Lê Kông

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/ga-thanh-nien-vuong-vong-lao-ly-vi-nhan-vat-trong-game-a4 45786.html