Gã trai giết người chỉ vì chiếc yên xe rách

Gốc
Ngày 17/11, TAND Hà Nội mở phiên xử Phạm Văn Quỳnh (26 tuổi, ở Hải Phòng) về hành vi giết người. Án mạng xảy ra bắt nguồn từ chiếc yên xe bị rách.

Trước đó, vào đêm 24/7/2008, Tùng đến phòng trọ của bạn gái ở phố Trung Kính, quận Cầu Giấy, Hà Nội chơi và phát hiện yên xe PS của mình bị rạch rách.

Nghi ngờ hai thanh niên phòng kế bên rạch yên xe của mình, Tùng hùng hổ cầm dao, chai thủy tinh sang hỏi chuyện. Anh ta đánh đập họ rồi bắt họ khai ra người nào đã rạch yên xe.

Bị cáo tại tòa

Lúc đó, Vũ Thị Mơ (là người trong khu trọ) thấy bạn mình (là 2 thanh niên bị nghi rạch yên xe của Tùng) bị chém liền gọi cho một số người đến, trong đó có Phạm Văn Quỳnh và người đồng hương Lê Văn Mạnh (22 tuổi).

Nhóm Quỳnh gồm 5 người mang theo các loại dao đến chỗ trọ của Mơ để “nghênh chiến” với Tùng. Quỳnh cầm dao tông xông đến, đạp ngã Tùng rồi cả nhóm xông vào chém Tùng nhưng đều trượt.

Cuộc hỗn chiến chỉ dừng lại khi Tùng bị một người trong nhóm của Quỳnh đâm trúng tim, gục chết tại chỗ. Gây án xong, cả bọn bỏ trốn và bị bắt sau đó.

Trong khi đồng bọn bị đưa ra xét xử tại TAND Hà Nội và nhận các mức án từ 7 đến 20 năm tù về tội giết người, Quỳnh vẫn trốn. Đến ngày 22/7, Quỳnh mới bị bắt.

Trong thời gian trốn tránh truy nã, Quỳnh đã cưới vợ và sinh được một con trai. Tại tòa, bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Cùng hầu tòa với Quỳnh còn có Lê Văn Mạnh cũng bị đưa ra xét xử về tội Không tố giác tội phạm.

Sau khi xem xét, Tòa tuyên phạt Quỳnh 13 năm tù giam, Mạnh nhận 8 tháng tù giam.

T.Nhung

Tin nóng

Tin mới