Gà Việt chính thức có mặt tại thị trường Nhật Bản

Gốc
Theo Bộ NN&PTNT, sáng 9/9 tại Cảng Quốc tế Long An, lô hàng thịt gà đầu tiên của Việt Nam đã được xuất qua thị trường Nhật Bản. Đây được xem là dấu mốc quan trọng trong việc đổi mới trong chăn nuôi của Việt Nam thời gian qua, đồng thời, mở ra nhiều cơ hội cho xuất khẩu gia cầm thời gian tới.

Gà Việt chính thức có mặt tại thị trường Nhật Bản - Ảnh 1

Việt Nam đã có lô hàng thịt gà đầu tiên xuất khẩu đi Nhật Bản nhờ chuỗi liên hết khép kín trong chăn nuôi (ảnh Bộ NN&PTNT)

Tại buổi lễ, Bộ Trưởng Nguyễn Xuân Cường cho biết, đây là sự kiện rất quan trọng với ngành nông nghiệp và bà con nông dân chăn nuôi. Bởi vì nông nghiệp, nông dân, nông thôn là vấn đề rất quan trọng với chúng ta. Việc xuất khẩu lô hàng sang Nhật Bản lần này chứng minh rằng thực phẩm Việt Nam rất sạch, rất tốt, giá phù hợp vì Nhật Bản là một thị trường rất khắt khe”.

Được biết, để có được lô hàng xuất khẩu lần đầu tiên này là nỗ lực của chuỗi liên kết từ con giống, thức ăn, trang trại, giết mổ và phân phối với các đơn vị Bel Gà, Hùng Nhơn, De Heus và Koyo&Unitek. Chuỗi liên kết trên đã tạo nên một dây chuyền khép kín sản xuất sản phẩm thịt gà sạch đạt tiêu chuẩn chất lượng khắt khe nhất của thị trường Nhật Bản.

Với việc xuất khẩu lô hàng quan trọng này, đại diện ngành nông nghiệp cũng như các doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam có quyền tin tưởng rằng, không chỉ có thịt gà, sẽ còn có trứng, thịt lợn…vào được thị trường Nhật Bản trong một tương lai không xa.

Đỗ Đạt

Tin nóng

Tin mới