Cảnh sát tại Brazil đã triệt phá một đường dây buôn bán người, những kẻ đưa gái mại dâm tới Angola và nhiều khu vực khác của châu Phi.

Gái bán dâm đứng đường tại Brazil. (Ảnh minh họa: Sportige)

5 người đã bị bắt và cảnh sát đang tìm kiếm ít nhất 10 kẻ tình nghi khác tại khu vực Sao Paulo.

Trung bình, mỗi năm có khoảng 90 gái mại dâm Brazil được những kẻ buôn người này đưa sang châu Phi để phục vụ những chính trị gia hoặc doanh nhân giàu có, một phát ngôn viên cảnh sát cho biết.

Được biết, đường dây gái gọi cao cấp này bắt đầu hoạt động vào năm 2007. Và trong vòng 6 năm qua, bọn tội phạm đã kiếm được khoảng 45 triệu USD, theo các nguồn tin từ Cảnh sát Liên bang Brazil.

Các cô gái này được cho là đang hoạt động trong một ổ mại dâm có trụ sở tại Sao Paulo hoặc làm việc như những vũ công, người mẫu hoặc diễn viên truyền hình.

Họ được hứa hẹn trả thù lao khoảng 10.000-100.000 USD/tuần.

Tuy nhiên, số tiền này không bao giờ tới được tay họ.

Cảnh sát cho biết các cô gái bị buộc quan hệ tình dục mà không sử dụng bao cao su. Họ được cho là chỉ được cung cấpmột loại thuốc giả cocktail để chống lại bệnh AIDS.

Những cô gái đã được những kẻ buôn người gửi sang Angola khoảng 1 tuần tới 10 ngày một đợt. Tuy nhiên, cảnh sát cho rằng họ cũng được đưa sang Nam Phi và một số quốc gia thuộc Liên minh châu Âu EU.

Sầm Hoa(Theo BBC)