Theo thông tin đăng tải trên AndroidHeadlines ngày 5/9, Galaxy Gear chỉ tương tác với phablet Galaxy Note 3 và tablet Galaxy Note 10.1 phiên bản 2014 khiến không ít người dùng thất vọng.

Samsung Galaxy Gear đã có màn ra mắt ấn tượng cùng Galaxy Note 3. Trang bị màn hình 1,6inch AMOLED 320x320pixel cùng máy ảnh 1,9MP, Galaxy Gear đã gây được sự chú ý của đông đảo người dùng. Thế nhưng, sự háo hức đó chưa kéo dài được bao lâu thì thông tin Galaxy Gear chỉ tương tác với những thiết bị chạy Android 4.3 trở lên khiến nhiều người phải thất vọng. Bởi hiện tại, mới có Galaxy Note 3 và sắp tới là Note 10.1 phiên bản 2014 (sẽ ra mắt vào cuối tháng 9) được cài hệ điều hành này. Ngay cả Galaxy S4 GPE đã được nâng cấp lên phiên bản 4.3 cũng không thể tương thích với Galaxy Gear. Trước thông tin này, các chuyên gia đã đưa ra nhận định: Có thể, Galaxy Gear chỉ tương thích với thiết bị chạy Android 4.3 cùng giao diện TouchWiz độc quyền của Samsung.

Tuy nhiên, Samsung cũng trấn an người dùng khi thông báo sẽ gửi bản cập nhật Android 4.3 mới cho tất cả thiết bị của hãng trong thời gian sớm nhất. Động thái này sẽ góp phần tăng danh sách các thiết bị hỗ trợ Galaxy Gear. Nhưng để làm được việc này, Samsung cần khoảng thời gian khá dài.

Với những người không sở hữu thiết bị của Samsung mà vẫn muốn trải nghiệm Galaxy Gear, đây sẽ là tin không vui. Theo Androidheadlines, ngay cả thiết bị của Samsung cài đặt hệ điều hành Android 4.3 từ các nguồn do bên thứ 3 cung cấp như AOSP, CyanogenMod hay ParanoiAdroid cũng không tương thích với Galaxy Gear do đã bị loại bỏ giao diện TouchWiz. Hạn chế này sẽ khiến Galaxy Gear mất điểm so với các đối thủ như SmartWatch2 của Sony hay smartwatch của Qualcomm.

Galaxy Gear sẽ chính thức lên kệ cùng Galaxy Note 3 vào ngày 25/9. Như vậy, nếu muốn được trải nghiệm Galaxy Gear, người dùng sẽ phải mua hai sản phẩm này cùng lúc.