Galaxy Note 3: Có usb 3.0, vô địch hiệu năng

Gốc
Trang công nghệ GSMArena thực hiện các cuộc thử nghiệm nhanh về sức mạnh và tốc độ của Galaxy Note 3 trong lễ ra mắt tại Berlin (Đức) và nhận thấy smartphone của Samsung đã chiến thắng hầu hết các vòng đấu. >>Điểm mặt sản phẩm nổi bật trước thềm IFA 2013 >>Galaxy Note 3: chính thức ra mắt với cấu hình vượt trội >>Samsung Galaxy Gear: đồng hồ thông minh ra mắt

Galaxy Note 3 là chiếc điện thoại đầu tiên được trang bị USB 3.0

Có một chi tiết rất hay trên Galaxy Note 3 nhưng hình như Samsung quên không đề cập đến nó trong buổi lễ ra mắt sản phẩm của mình, đó chính là cổng giao tiếp USB 3.0 ở cạnh dưới của máy. Với việc hỗ trợ chuẩn kết nối này thì việc trao đổi dữ liệu với Galaxy Note 3 sẽ nhanh hơn rất nhiều so với microUSB (usb 2.0) trước đây.

Có lẽ đây là chiếc điện thoại đầu tiên sử dụng chuẩn này, ngay cả đến Note 10.1 2014 mới cũng vẫn chỉ dùng microUSB bình thường mà thôi. Kích thước máy lớn là yếu tố không nhỏ giúp Samsung có thể thoải mái trang bị cổng kết nối mới này trên Note 3, ngoài kích thước lớn hơn thì USB 3.0 cũng yêu cầu có chip riêng để điều khiển.

Galaxy Note 3 vô địch trong các bài kiểm tra hiệu năng

Phiên bản Galaxy Note 3 này sử dụng chip lõi tứ Snapdragon 800 tốc độ nhanh nhất trên thị trường là 2,3 GHz, đồ họa Adreno 330 và RAM cao nhất hiện nay, lên đến 3 GB. Máy có màn hình 5,7 inch Full HD.

Công cụ Benchmark Pi đo và so sánh tốc độ của từng nhân CPU trên điện thoại Android. Trong bài kiểm tra này, Galaxy Note 3 đứng đầu với 98 điểm, LG G2 theo sát khi chỉ kém 1 điểm (điểm thấp hơn có nghĩa tốc độ cao hơn).

Linpack lại đo sức mạnh khi kết hợp cả bốn nhân trong smartphone và Note 3 vẫn không gây thất vọng khi tiếp tục đứng đầu (điểm cao hơn là mạnh hơn). Đối thủ đáng gờm của nó một lần nữa vẫn là LG G2.

Trong khi đó, khi đánh giá hiệu năng tổng thể của máy (chứ không chỉ CPU) với công cụ AnTuTu thì Galaxy Note 3 không thể đánh bại LG G2.

Công cụ GLBenchmark được sử dụng để đánh giá khả năng của vi xử lý đồ họa và Galaxy Note 3 dễ dàng vượt qua các đối thủ. Lý do có thể là đồ họa Adreno 330 trên Galaxy Note 3 hỗ trợ OpenGL ES 3.0 - mới được đưa vào Android 4.3. Smartphone của Samsung đã được cài sẵn phiên bản hệ điều hành này trong khi các máy khác vẫn dùng Android 4.2 trở xuống.

Chương trình SunSpide đo hiệu suất xử lý JavaScript trên trình duyệt web và Galaxy Note 3 lại chiến thắng với số điểm rất ấn tượng là 648 (điểm càng thấp tốc độ duyệt web càng cao).

Theo tinhte

Tin nóng

Tin mới