Galaxy Note 8 và iPhone 7 Plus: Máy nào 'xóa phông' đẹp hơn?

Gốc
Camera kép trên iPhone 7 Plus và Galaxy Note 8 đều có thể tạo ra hiệu ứng chụp ảnh “xóa phông” tương tự máy ảnh ống rời.

Một trong những điểm giống nhau giữa Galaxy Note 8 và iPhone 7 Plus là camera kép. Chúng mang đến khả năng chụp ảnh xóa phông (bokeh) mà Apple gọi là Portrait Mode còn Samsung đặt tên Live Focus.

Trên iPhone 7 Plus, chế độ Portrait Mode dùng camera thứ hai để lấy nét vào chủ thể, trong khi thuật toán xử lý hình ảnh xác định cảnh nền rồi làm cho chủ thể nổi bật hơn. Galaxy Note 8 cũng tiếp cận như vậy nhưng có thêm khả năng điều chỉnh độ mờ trước và sau khi chụp. Do ống kính zoom 2x trên Note 8 cũng được trang bị chống rung quang học, hình ảnh chụp từ thiết bị cũng rõ nét hơn.

Dưới đây là một số ảnh chụp xóa phông từ Galaxy Note 8 và iPhone 7 Plus để so sánh:Cảnh 1

Galaxy Note 8 và iPhone 7 Plus: Máy nào 'xóa phông' đẹp hơn? - Ảnh 1

Galaxy Note 8

Galaxy Note 8 và iPhone 7 Plus: Máy nào 'xóa phông' đẹp hơn? - Ảnh 2

iPhone 7 Plus

Cả hai đều có khởi đầu thuận lợi. Note 8 và iPhone 7 Plus tạo ra độ mờ vừa mắt, chủ thể là người mẫu nam trở nên nổi bật hơn trong khung hình. Tuy nhiên, khi nhìn kỹ, sự chuyển đổi từ chủ thể sang hậu cảnh đáng chú ý hơn trên Note 8, chưa kể màu sắc trên iPhone dễ chịu hơn.

Thắng cuộc: iPhone 7 Plus

Cảnh 2

Galaxy Note 8 và iPhone 7 Plus: Máy nào 'xóa phông' đẹp hơn? - Ảnh 3

Galaxy Note 8

Galaxy Note 8 và iPhone 7 Plus: Máy nào 'xóa phông' đẹp hơn? - Ảnh 4

iPhone 7 Plus

Trong cảnh này, chế độ chụp chân dung của Note 8 tỏ ra tốt hơn với màu sắc rực rỡ, hình ảnh tươi sáng, nhiều ánh sáng dồn vào chủ thể hơn.

Thắng cuộc: Galaxy Note 8

Cảnh 3

Galaxy Note 8 và iPhone 7 Plus: Máy nào 'xóa phông' đẹp hơn? - Ảnh 5

Galaxy Note 8

Galaxy Note 8 và iPhone 7 Plus: Máy nào 'xóa phông' đẹp hơn? - Ảnh 6

iPhone 7 Plus

Note 8 có xu hướng làm cho màu sắc rực rỡ hơn, điều đó có thể tốt trong vài trường hợp nhưng không phải tất cả. Ở cảnh này, nếu iPhone 7 Plus cho tông màu tự nhiên hơn, màu da trên ảnh chụp từ Note 8 lại khá… kịch. Ngoài vấn đề trên, cả hai đều làm tốt khi xóa phông.

Thắng cuộc: iPhone 7 Plus

Cảnh 4

Galaxy Note 8 và iPhone 7 Plus: Máy nào 'xóa phông' đẹp hơn? - Ảnh 7

Galaxy Note 8

Galaxy Note 8 và iPhone 7 Plus: Máy nào 'xóa phông' đẹp hơn? - Ảnh 8

iPhone 7 Plus

iPhone 7 Plus tiếp tục cho ra bức ảnh tự nhiên hơn về khả năng tái tạo màu sắc, còn màu trên Note 8 bị bão hòa. Về hiệu ứng xóa phông, cả hai đều khá tốt nhưng chưa đạt đến độ hoàn hảo nếu quan sát kỹ khu vực tóc của người mẫu.

Thắng cuộc: iPhone 7 Plus

Cảnh 5

Galaxy Note 8 và iPhone 7 Plus: Máy nào 'xóa phông' đẹp hơn? - Ảnh 9

Galaxy Note 8

Galaxy Note 8 và iPhone 7 Plus: Máy nào 'xóa phông' đẹp hơn? - Ảnh 10

iPhone 7 Plus

Ánh sáng trong khi chụp hai tấm ảnh không tốt nên chất lượng khá mờ mịt, không được như cảnh ngoài trời. Dù vậy, cả hai đều chụp được cùng chi tiết và khả năng tái tạo màu sắc trên iPhone một lần nữa lại tốt hơn.

Thắng cuộc: iPhone 7 Plus

Cảnh 6

Galaxy Note 8 và iPhone 7 Plus: Máy nào 'xóa phông' đẹp hơn? - Ảnh 11

Galaxy Note 8

Galaxy Note 8 và iPhone 7 Plus: Máy nào 'xóa phông' đẹp hơn? - Ảnh 12

iPhone 7 Plus

Note 8 chiến thắng trong màn đọ sức này vì tổng thể bức ảnh khá sinh động và tươi sáng. Tuy nhiên, iPhone 7 Plus cũng không quá tệ.

Thắng cuộc: Galaxy Note 8

Kết luận

Dù Galaxy Note 8 về mặt kỹ thuật ưu việt hơn, iPhone 7 Plus lại chiến thắng với tỷ số 2-4. Lý do chính là vì xét tổng thể, điện thoại của Apple cho màu sắc tự nhiên hơn còn flagship của Samsung lại nâng mọi thứ lên vài tông. Về hiệu ứng xóa phông, cả hai đều làm tốt.

Du Lam (Theo PhoneArena)

Tin nóng

Tin mới