Galaxy Note III sẽ ra mắt trước thềm IFA 2013

Gốc
Một năm sau ngày ra mắt Galaxy Note II, Samsung đang lên kế hoạch giới thiệu phiên bản kế tiếp vào ngày 4/9 trước thềm IFA 2013 với cấu hình và hiệu năng sẽ lại “khủng” hơn đời cũ.

Theo trang Asiae.co.kr, Galaxy Note III sẽ sử dụng màn hình Full HD kích thước 5,7inch với độ phân giải 1.080x1.920pixel, RAM 3GB, camera 13MP, đi kèm bút chuyên S Pen đã được nâng cấp.

Ngoài phiên bản tiêu chuẩn, nguồn tin từ một số nhà cung cấp của Samsung ở Ấn Độ cho biết: Mẫu phablet này còn có thêm hai phiên bản với kích thước màn hình 5,5inch và 6inch. Theo nhận định của giới quan sát, việc ra mắt 3 phiên bản với kích thước khác nhau sẽ giúp Galaxy Note III đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng đa dạng của người dùng.

Trong khi đó, trên trang GFXBench, các thông số về cấu hình phần cứng của Galaxy Note III đã chính thức hiện diện thông qua kết quả benchmark với hai biến thể là model SM-N900S dành cho nhà mạng SK Telecom và SM-N900L dành cho LGU+ ở Hàn Quốc. Cụ thể: máy sẽ trang bị chip xử lý lõi tứ Qualcomm Snapdragon 800 MSM8974 tốc độ 2,3GHz cùng GPU đồ họa Adreno 330. Thậm chí, qua một số kết quả benchmark, hiệu năng của Galaxy Note III tỏ ra vượt trội so với Galaxy Note 2 và Galaxy S4. Máy sẽ chạy hệ điều hành Android 4.3 khi xuất xưởng.

Hiện nay, Samsung vẫn chưa chính thức lên tiếng xác nhận thông tin trên. Tuy nhiên, nếu dựa vào phát biểu của ông Shin Jong-kyun - CEO Samsung - trên tờ Korea Times ngày 17/5, khả năng Galaxy Note III xuất hiện vào ngày 4/9 là rất lớn. Điều đó cũng có nghĩa Samsung sẽ tạo được lợi thế trước đối thủ Apple về thời điểm phát hành. Bởi theo giới thạo tin, nhiều khả năng Apple sẽ trình làng iPhone 5S và iPad thế hệ thứ 5 vào cuối mùa thu năm nay.

Tin nóng

Tin mới