Trong bối cảnh Samsung Galaxy S III mới ra mắt và vẫn còn rất “hot” trên thị trường, thì việc mua mẫu smartphone này với giá chỉ 179,99 USD được coi là một món hời không nhỏ.

Nhà mạng Sprint đã bắt tay cùng với hãng bán lẻ Wirefly để cung cấp Galaxy S III với mức giá hấp dẫn trên với những khách hàng đồng ý ký vào bản hợp đồng sử dụng dịch vụ Sprint trong hai năm.

Cùng với việc hạ giá, Wirefly còn khuyến mãi thêm 10 USD trong tài khoản Google Wallet dành cho mỗi khách hàng.

Tuy nhiên, việc sở hữu Galaxy S III với giá rẻ hơn tới 20 USD từ Sprint và Wirefly cũng đi kèm với sự đánh đổi không nhỏ. Đó là Galaxy S III tương thích với chuẩn mạng dữ liệu siêu tốc 4G LTE, song hiện nay Sprint vẫn chưa triển khai hệ thống LTE của họ.

Có lẽ phải sau vài tháng nữa, nhà mạng lớn thứ ba của Mỹ mới rậm rịch tung ra hệ thống nói trên.

Trong khoảng thời gian đó, người dùng Galaxy S III trên hệ thống Sprint sẽ phải chấp nhận loại mạng EV-DO Rev. A theo công nghệ CDMA vốn chậm hơn nhiều, bởi thậm chí, hiện nay Sprint cũng không có HSPA+ tốc độ cao để dùng thay thế cho LTE, giống như đối thủ T-Mobile đang sử dụng như một công nghệ “tiền LTE.”

Giới phân tích chỉ ra rằng, Sprint có thể cung cấp kết nối nhanh hơn cho người dùng Galaxy S III nếu nhà sản xuất Samsung phát triển phiên bản tương thích với WiMAX. Tuy nhiên, khả năng này đã sớm bị bác bỏ bởi một thiết bị “đa chế độ” LTE-WiMAX là không khả thi đối với Sprint.

Như vậy, dù được mua với giá “mềm” song người dùng Galaxy S III phải chấp nhận một thực tế rằng chiếc smartphone của họ sẽ sử dụng mạng dữ liệu chậm nhất so với các hệ thống mạng lớn khác tại Mỹ./.

Văn Hưng (Vietnam+)