Thông tin vừa được quan chức cao cấp của Samsung tiết lộ trên kênh truyền hình News1 đã gây không ít thất vọng cho người dùng.

Galaxy S8 chi duoc trang bi pin co dung luong khiem ton - Anh 1

Theo Forbes, bộ đôi Galaxy S8/S8 Plus chỉ được trang bị pin có dung lượng lần lượt là 3.000mAh và 3.500mAh, thấp hơn 250mAh so với những đồn doán trước đó. Nếu điều này trở thành hiện thực, thì dung lượng pin của Galaxy S8 chỉ tương đương Galaxy S7, còn dung lượng pin của Galax S8 Plus còn thấp hơn cả Galaxy S7 Edge.

Thông tin này khiến người dùng tỏ ra lo lắng trước quyết định tăng kích thước màn hình Galaxy S8/S8 Plus. Bởi màn hình lớn hơn cũng có nghĩa sẽ tiêu thụ nhiều điện năng hơn. Vì thế, nhiều người dùng lo ngại dung lượng pin 3.000mAh và 3.500mAh khó có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Theo đó, bộ đôi Galaxy S8/S8 Plus sẽ trang bị màn hình 5,8inch và 6,2inch, lớn hơn thế hệ tiền nhiệm. Dù có màn hình lớn hơn, nhưng kích thước máy chỉ tương đương bộ đôi Galaxy S7 do màn hình của Galaxy S8/S8 Plus được thiết kế gần như chiếm trọn mặt trước. Màn hình tràn hai cạnh bên, trong khi cạnh trên và cạnh dưới thu hẹp tối đa. Không chỉ có vậy, Samsung còn xác nhận Galaxy S8 sẽ trang bị cảm biến vân tay ở mặt lưng, thiết kế hoàn toàn mới mang lại diện mạo mới cho smartphone cao cấp của hãng. Nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi này là Samsung loại bỏ nút Home vật lý trên Galaxy S8 và không được tích hợp công nghệ cảm biến vân tay trên màn hình cảm ứng. Thiết kế này đang trở thành xu hướng của thị trường smartphone năm 2017.

Trước thông tin này, các nhà phân tích cho rằng: Có thể sau thảm họa Galaxy Note7 , Samsung không dám mạo hiểm trang bị pin dung lượng lớn cho bộ đôi Galaxy S8/S8 Plus. Bởi chính việc cố nhồi nhét pin dung lượng lớn vào bên trong thiết kế màn hình cong hai cạnh có không gian bên trong hạn chế được cho là nguyên nhân khiến Galaxy Note7 cháy nổ gây thiệt hại lớn cho Samsung không chỉ về kinh doanh mà còn cả về uy tín thương hiệu.

Xem thêm:

Galaxy Note 7 phát nổ do pin… quá to?

Quang Huy