Samsung quyết định tập trung vào cải tiến camera selfie xuyên suốt các dòng điện thoại của họ trong năm nay, tiêu biểu là Galaxy S8.

Galaxy S8 se trang bi camera truoc tu lay net - Anh 1

Galaxy S8.

Dường như không phải ngẫu nhiên mà dòng Galaxy A 2017 của Samsung tăng cường mạnh mẽ cho camera trước, truyền thông Hàn Quốc cho biết. Samsung đã quyết định tập trung vào cải tiến camera selfie xuyên suốt các dòng điện thoại của họ trong năm nay, sau khi đã thu hút sự chú ý vào camera sau trong năm 2016 với việc giới thiệu hệ thống tự động lấy nét Dual Pixel.

Như vậy, Galaxy A7 và A5 (2017) đã đến với camera trước 16 MP, độ phân giải tương đương camera chính, trong khi A3 mới có camera trước 8 MP, tất cả đều được nâng cấp từ độ phân giải 5 MP mà Samsung áp dụng trong năm trước, kể cả trên Galaxy S7 và S7 Edge. Tuy nhiên, với Galaxy S8, Samsung đã chuẩn bị một sự bất ngờ lớn – đó là một camera trước 8 MP với bộ điều tiết lấy nét tự động dạng mã hóa vòng quay, thay vì dạng VCM thông thường, giúp cho module lấy nét tự động được gọn gàng hơn.

Camera trước truyền thống thường là lấy nét cố định, trong khi lấy nét tự động thường gặp ở camera sau, nhưng xét tầm quan trọng của camera trước ngày nay, Samsung đã quyết định nâng cấp nó để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nghe S8 sẽ từ bỏ lấy nét cố định ở camera trước. Bài viết này chỉ càng củng cố thêm thông tin trên. Dòng Galaxy J tầm thấp cũng được cập nhật, làm mới trong năm 2017 vào tháng 3 này, theo nguồn tin trong ngành và nó cũng sẽ nhận được sự nâng cấp cho camera trước. Thật là một tin tốt cho những “tín đồ” selfie.

Anh Thư theo Phonearena