Galaxy Tab 10.1 thay thiết kế để được bán tại Đức

Gốc
Máy tính bảng của Samsung thêm viền kiềm loại bạc xung quanh mặt trên và tên gọi mới Galaxy Tab 10.1N nhằm tránh lệnh cấm từ tòa án Đức.> Apple thắng kiện, Galaxy Tab 10.1 bị cấm bán ở Đức Apple thắng kiện, Galaxy Tab 10.1 bị cấm bán ở Đức

Samsung Galaxy Tab 10.1N bắt đầu bán tại Đức.

Sau khi bị áp đặt lệnh cấm bán tại Đức giữa tháng 9, Samsung cho thấy những nỗ lực không ngừng nhằm đưa mẫu Galaxy Tab 10.1 xuất hiện lại trên các kệ hàng. Ngoài việc liên tục kháng án, hãng mới đây đã thay đổi thiết kế Galaxy Tab 10.1 tại thị trường Đức nhằm "lách" lệnh cấm của tòa lên sản phẩm này do bị cáo buộc vi phạm bằng sáng chế về công nghệ và kiểu dáng của iPad.

Mẫu máy mới cũng được thêm ký tự "N" vào cuối với tên Galaxy Tab 10.1N. Sản phẩm này có viền được kéo dài hơn và thêm phần bo màu bạc kim loại thay vì chỉ một viền đen ở mặt như trước đây. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia lo ngại, Tab 10.1N mới vẫn có thể vi phạm các bằng sáng chế khác liên quan đến iPad.

Galaxy Tab 10.1 bản gốc (phía trên) và Galaxy Tab 10.1N có viền kim loại màu bạc dày hơn ở mặt trước (dưới).

Galaxy Tab 10.1N phiên bản bán tại thị trường Đức không có thay đổi về thông số kỹ thuật so với bản gốc với vi xử lý lõi kép tốc độ 1 GHz, bộ nhớ trong 16 GB và chạy hệ điều hành Android 3.2.

Lệnh cấm lên Galaxy Tab 10.1 lần đầu tiên được đưa ra vào ngày 10/9 vừa qua. Tòa án Đức muốn áp đặt lệnh cấm lên toàn bộ châu Âu nhưng do không đủ thẩm quyền nên sản phẩm này chị bị ngừng bán ở thị trường Đức. Tuy nhiên, theo Reuters lệnh cấm này mang tính biểu trưng nhiều hơn do các hệ thống siêu thị điện máy tại Đức vẫn có thể nhập hàng thông qua một nguồn khác ngoài chi nhánh của Samsung tại nước này để bán mà không vi phạm các lệnh cấm được ban hành.

Minh Phương

Tin nóng

Tin mới