Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

GAM Esports giành vé vào play-off VCS mùa xuân 2021

Chiến thắng 2-0 trước SBTC Esports giúp đương kim á quân GAM chính thức góp mặt tại vòng bán kết VCS mùa xuân 2021.

Đội hình thi đấu SBTC Esports có sự thay đổi khi Bùi Nguyễn "Venus" Quốc Hoàng thay thế Nguyễn "Slay" Ngọc Hùng ở vị trí hỗ trợ để kết hợp với Phạm "Zeros" Minh Lộc (đường trên), Nguyễn Lê "Yijin" Hải Đăng (đi rừng), Lê “Dia1” Phú Quý (đường giữa) và Nguyễn Phước "Celebrity" Long Hiệp (xạ thủ).

Trong khi đó, đội hình của GAM Esports vẫn là những cái tên gồm Trần "Kiaya" Duy Sang, Đỗ "Levi" Duy Khánh, Đặng "Kati" Thanh Phê, Mai "Style" Hoàng Sơn và Trần "Bie" Đức Hiếu.

GAM Esports là ứng viên hàng đầu cho chức vô địch VCS mùa xuân 2021. Ảnh: VETV.

GAM và SBTC mang đến màn cấm/chọn đầy thú vị trong ván 1. SBTC lấy Jax - Hecarim - Twisted Fate - Draven - Nautilus. Trong khi đó, GAM lựa chọn Camille - Udyr - Galio - Xayah - Thresh.

Ở giai đoạn đầu, GAM kiểm soát hoàn toàn khu vực nửa trên bản đồ, khi Camille của Kiaya tạo ra khoảng cách về chỉ số lính với Zeros và Levi mang về 2 Sứ giả khe nứt. Khoảng cách về tiền được GAM nâng lên 5.000 sau khi lấy được 2 trụ đường giữa của SBTC ở phút 16.

SBTC không thể ngăn cản GAM "lăn cầu tuyết" sau giai đoạn đi đường. GAM dễ dàng mang về bùa lợi Baron và nâng khoảng cách về tiền với SBTC lên 10.000 ở phút 22. Trong pha giao tranh trước thềm nhà chính sau đó 2 phút, GAM ấn định tỷ số hạ gục 15-2 và vươn lên dẫn 1-0 trước SBTC.

Sang ván 2, GAM lựa chọn Gnar - Kindred - Galio - Tristana - Rell. Ở chiều ngược lại, SBTC sử dụng Renekton - Hecarim - Syndra - Aphelios - Leona.

Trong giai đoạn đi đường, SBTC kiểm soát hoàn toàn nửa trên bản đồ, khi bộ ba Zeros cùng Yijin và Dia1 có những điểm hạ gục. Bên phía GAM đánh xuống đường dưới để giúp điều kiện thắng là Tristana của Style được tăng tiến sức mạnh.

SBTC có lợi thế trong khoảng thời gian 10 phút đầu. Tuy nhiên, GAM đã lật ngược thế trận ở giai đoạn sau, nhờ việc Kindred của Levi có thêm trang bị và kiểm soát các mục tiêu trên bản đồ.

Nắm phần thắng trong các pha giao tranh, GAM mang về bùa lợi Baron trước khi lấy thêm 3 điểm hạ gục của SBTC và dẫn 3-1 về chỉ số rồng. Phút 24, GAM đẩy thẳng đường dưới, nâng tỷ số hạ gục 18-11 để qua đó ấn định chiến thắng 2-0 trước SBTC.

Kết quả này giúp GAM giữ vững ngôi đầu bảng xếp hạng với thành tích 9-1 và chính thức góp mặt tại bán kết VCS mùa xuân 2021. Ở chiều ngược lại, SBTC vẫn giậm chân ở vị trí thứ 5 với thành tích 6-5 sau 7 tuần đấu.

Team Secret ngược dòng hạ SBTC Esports Dù không có sự phục vụ của xạ thủ Slayder, Team Secret vẫn lội ngược dòng, giành chiến thắng 2-1 trước SBTC ở tuần 7 VCS mùa xuân 2021.

Bình Minh

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/gam-esports-gianh-ve-vao-play-off-vcs-mua-xuan-2021-post1195370.html