'Game of Thrones' thắng giải Emmy 2019

Gốc
Sáng 23-9 (giờ Việt Nam), Lễ trao giải truyền hình Emmy Awards lần thứ 71 đã khai mạc tại Los Angeles (Mỹ). Giải Emmy được Viện Truyền hình nghệ thuật và khoa học Los Angeles (ATAS) tổ chức nhằm tri ân và tạo cơ hội tiếp cận công chúng cho các ấn phẩm truyền hình.

Năm nay, giải thưởng quan trọng nhất của giải “Phim chính kịch xuất sắc nhất” đã một lần nữa gọi tên loạt phim ăn khách “Game of Thrones” (tựa Việt: Trò chơi vương quyền). Tính tới thời điểm hiện tại, “Game of Thrones” là bộ phim truyền hình thành công nhất ở giải thưởng này.

“Game of Thrones” thắng giải Emmy 2019. Ảnh: imdb.com

“Game of Thrones” được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết A Song of Ice and Fire của George R. R. Martin. Dù bị giới phê bình, khán giả đánh giá sụt giảm phong độ, mùa tám (cũng là mùa cuối) của “Game of Thrones” vẫn được vinh danh.

Trong khi đó, vượt qua bộ đôi đạo diễn quyền lực David Benioff và D.B.Weiss của "Game of Thrones", “Ozark" của Netflix đã giúp đạo diễn Jason Bateman giành giải "Đạo diễn chính kịch xuất sắc nhất".

Vượt qua những ứng cử viên nặng ký như Jason Bateman ("Ozark"), Sterling K. Brown ("This Is Us"), Kit Harington ("Game of Thrones"), Bob Odenkirk ("Better Call Saul"), hạng mục "Nam diễn viên chính xuất sắc nhất" ở mảng chính kịch gọi tên diễn viên Billy Porter trong bộ phim "Pose" phát trên kênh FX. Giải thưởng ở hạng mục "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất" của mảng chính kịch đã gọi tên Jodie Corner với vai diễn trong "Killing Eve".

“Fleabag” vượt ứng viên nặng ký “The Marvelous Mrs. M” để thắng giải “series hài kịch xuất sắc”. Ảnh:imdb.com

Ở mảng hài, “Fleabag” giành giải “series xuất sắc”. Loạt phim kể về một phụ nữ trẻ hay nổi cáu, sống ở London (Anh), thường dùng thủ pháp "phá vỡ bức tường thứ tư" để nhân vật chính trò chuyện với khán giả.

“Emmy” được xem là giải thưởng cao quý nhất của công nghiệp truyền hình tương đương với giải Oscar của thể loại phim điện ảnh. Giải lần 71 vinh danh các phim truyền hình chiếu từ ngày 1-6-2018 đến 31-5 năm nay.

Trailer phim Game of Thrones - Season 8

Các giải chính ở Emmy 2019

Chính kịch

Series xuất sắc: Game of Thrones

Nam chính: Billy Porter (Pose)

Nữ chính: Jodie Comer (Killing Eve)

Nam phụ: Peter Dinklage (Game of Thrones)

Nữ phụ: Julia Garner (Ozark)

Hài kịch

Series xuất sắc: Fleabag

Nam chính: Bill Hader (Barry)

Nữ chính: Phoebe Waller-Bridge (Fleabag)

Nam phụ: Tony Shalhoub (The Marvelous Mrs. Maisel)

Nữ phụ: Alex Borstein (The Marvelous Mrs. Maisel)

Khác

Series ngắn tập: Chernobyl

Phim truyện truyền hình: Black Mirror: Bandersnatch

Nam chính series ngắn tập/phim truyện truyền hình: Jharrel Jerome (When They See Us)

Nữ chính series ngắn tập/phim truyện truyền hình: Michelle Williams (Fosse/Verdon)

Nam phụ series ngắn tập/phim truyện truyền hình: Ben Whishaw (A Very English Scandal)

Nữ phụ series ngắn tập/phim truyện truyền hình: Patricia Arquette (The Act)

NGUYỄN THÚY (tổng hợp)