Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Game show hẹn hò bị khiếu nại

Ủy ban Tiêu chuẩn Truyền thông Hàn Quốc cho biết đã nhận được đơn khiếu nại về Eden, Descendants of Instinct. Những ngày qua, chương trình liên tục bị chỉ trích.

Ngày 27/6, tờ Sports Seoul đưa tin show hẹn hò Eden, Descendants of Instinct bị khiếu nại vì có quá nhiều cảnh quay phản cảm. Theo Sports Seoul, Ủy ban Tiêu chuẩn Truyền thông Hàn Quốc xác nhận đã nhận được 4 đơn khiếu nại. Ủy ban nói với Sports Seoul: “Có tổng cộng 4 đơn khiếu nại liên quan đến chương trình và vấn đề này đang được xem xét. Nếu vấn đề được đưa ra thảo luận trong chương trình nghị sự, việc bố trí nội dung sẽ được quyết định”.

Tuy nhiên, Sports Seoul nhận định Eden, Descendants of Instinct vẫn có cơ hội lập luận rằng mức độ nhạy cảm của chương trình không vi phạm pháp luật. Trước đó, có những ý kiến lo ngại chương trình truyền đi thông điệp sai lệch về tình yêu, đặc biệt với đối tượng người xem chưa trưởng thành.

 Các thí sinh chơi bóng với trang phục bikini.

Các thí sinh chơi bóng với trang phục bikini.

Các thành viên trong chương trình xuất hiện với bộ đồ bơi sau đó cùng nhau tham gia trò chơi ném bóng. Khi chơi, họ có nhiều cảnh đụng chạm, tiếp xúc cơ thể, thậm chí thí sinh Yang Ho Seok liên tục chạm vào vòng ba của bạn chơi nữ là Seon Ji Hyun. Đặc biệt, chương trình yêu cầu các thí sinh khác giới phải sống chung một phòng.

Sự nhạy cảm của Eden, Descendants of Instinct khiến ngay cả các MC của chương trình là Lee Hong Ki hay Bomi cũng bàng hoàng. Khi xem cảnh các thí sinh chơi bóng, Bomi thốt lên: “Cảnh này có thể được phát sóng sao?”.

Jung Deok Hyeon, một nhà phê bình văn hóa đại chúng, nói với Sports Seoul: “Mức độ tiếp xúc của các thí sinh là 15+, nhưng bản thân bối cảnh đã rất giật gân. Ngay khi gặp nhau, họ mặc đồ bơi, giới thiệu bản thân và lập tức động chạm nhau trong quá trình chơi. Bọn họ không ngủ chung giường nhưng vẫn chung phòng. Như thế là không thoải mái. Xét đến điều này, tôi nghĩ việc chương trình gắn nhãn 19+ là đúng đắn”.

 MC Bomi bối rối khi theo dõi chương trình.

MC Bomi bối rối khi theo dõi chương trình.

Anh tiếp tục: “Vấn đề lớn nhất là khi mối quan hệ giữa một người đàn ông và người phụ nữ phát triển, cần có đủ thời gian, quy trình. Nhưng ở chương trình, yếu tố đó đã bị bỏ qua. Trong tình huống như vậy, việc làm cho người xem lầm tưởng về mối quan hệ là nguy hiểm”.

Eden, Descendants of Instinct là phiên bản Hàn Quốc của Too Hot to Handle. Trong chương trình, 8 thí sinh nam và nữ sống chung một nhà để tìm tình yêu đích thực. Ngay khi lên sóng vào ngày 14/6, chương trình bị chỉ trích thậm tệ vì nội dung phản cảm.

Show hẹn hò Hàn Quốc gây tranh cãi Tập đầu của Eden, Descendants of Instinct bị chỉ trích vì các thí sinh mặc hở và có nhiều hành động phản cảm.

Minh Hạo