Cúp điện, rớt mạng… luôn là những cơn ác mộng đối với game thủ. Bỏ qua các lý do khác trong game, sau đây cùng điểm lại một số lý do khách quan bên ngoài cũng dễ khiến game thủ “tức ói máu”.

Cúp điện , rớt mạng … luôn là những cơn ác mộng đối với game thủ. Bỏ qua các lý do khác trong game, sau đây cùng điểm lại một số lý do khách quan bên ngoài cũng dễ khiến game thủ “tức ói máu”.

Cúp điện

Chắc hẳn mỗi người trong chúng ta không ít lần gặp phải cảnh cúp điện trong lúc đang chơi game . Điều này sẽ không có gì đáng nói, nếu bạn đang chơi một số tựa game nhẹ mang tính chất giải trí hoặc là đang “lang thang” làm nhiệm vụ, rong ruổi trên các con đường, làng phố…”hái hoa bắt bướm”. Tuy nhiên, nếu bạn đang gặp một trận PK nảy lửa, công thành hoành tráng… hay nguy hiểm hơn là đang cường hóa các vật phẩm quan trọng, thì đây quả là một cơn ác mộng.

Ngoài ra, cúp điện trong lúc máy tính , laptop đang hoạt động với tầng suất cao thì rất dễ gây hư hỏng, cháy ram, lỗi win… Đây là một trong những lý do điển hình nhất khiến game thủ trở nên bực tức, có khi họ còn hậm hức suốt nhiều giờ, nhiều ngày sau đó. Cũng có nhiều trường hợp thú vị, bạn vô tính đá hay dẫm phải phích cấm điện khiến máy tính bị mất điện một cách “ngớ ngẩn”, nhiều game thủ cho biết: tình cảnh của họ những lúc này vừa “bực mình” vừa buồn cười, quả là một cảm giác rất “Yomost”.

Rớt mạng

Nhẹ nhàng hơn cúp điện đó là rớt mạng hay nói theo phong cách game thủ đó là “mất mạng”. Không bị tắt lịm máy tính như cúp điện, nhưng rớt mạng cũng là một trong những nguyên nhân rất dễ làm người ta đau tim khi đang tham gia vào các trận chiến khốc liệt hay thao tác các vật phẩm quan trọng. Thử liên tưởng xem, bạn đang hăng say chiến đấu cùng một kẻ thù không đội trời chung hay hồi hộp nâng cấp một trang bị của mình, bỗng nhiên tất cả trở nên đứng im và rồi dòng thông báo “Bạn đã bị ngắt kết nối với máy chủ!” hiện ra. Ôi thôi! Lúc này có mà muốn quăng cái màn hình ra ngoài cửa sổ!

Bạn đã bị ngắt kết nối với máy chủ!

Điển hình hơn, các trận game mang tính chất đấu trí như game MOBA , team của bạn đang trong thế trận chiến thắng, thế nhưng tình trạng rớt mạng kéo dài sẽ khiến bạn bị loại ra khỏi trận đấu và bị xử thua cuộc. Và tất nhiên, các thành viên còn lại cũng lâm vào tình cảnh khốn đốn 4 đánh 5. Thật khó để diễn tả được cảm xúc vào những lúc thế này. Nhiều bạn cho biết: “vài câu chửi bậy vào lúc này cũng đáng, ức chế lắm ấy chứ.

Đứt cáp quang biển

Không như rớt mạng, đứt cáp quang biển quả là cơn ác mộng đối với những game thủ tham gia vào các máy chủ nước ngoài. Đứt cáp quang phân đoạn quốc tế, bạn vẫn có thể tham gia vào các trò chơi trong nước hay lướt web, tuy nhiên các thao tác này vô cùng hạn chế như: xem phim thì bị giật, nghe nhạc thì load rất lâu, vào Facebook lại không xem được ảnh của bạn bè…

Việt Nam thường xuyên bị đứt cáp quang ngoài khơi Vũng Tàu

Tình trạng đứt cáp quốc tế diễn ra khá nhiều tại Việt Nam trong nhiều năm qua. Mỗi lần như vậy nó gây không ít bức xúc và khó chịu cho game thủ nói riêng và các cá nhân, cơ quan đoàn thể khác nói chung. Mong rằng tình trạng này sẽ dần được các nhà mạng viễn thông khắc phục và có hướng giải quyết tích cực hơn để phục vụ nhu cầu nhiều người dân trong cả nước.

Nạp thẻ bị lỗi

Để một game thủ bỏ tiền ra nạp thẻ vào một trò chơi trực tuyến, đủ thấy rằng họ rất yêu thích và tâm huyết với trò chơi đó. Thế nhưng, đến khi mua thẻ về nạp lại không nhận được tiền hay các vật phẩm như mong muốn thì họ rất bực bội và khó chịu. Đây là một trong những lý do dễ khiến game thủ chán nản từ bỏ tựa game đang theo đuổi.

Nạp thẻ bị lỗi rất khiến game thủ bức xúc

Thực tế, vấn đề này đã có từ lâu nhưng vẫn xảy ra thường xuyên tại một số tựa game nhất định, có thể do một số trục trắc kĩ thuật ngoài ý muốn mà các NPH làm phật lòng các “thượng đế” của mình. Theo tâm sự của một người làm trong NPH lâu năm: “không chỉ game thủ bức xúc mà ngay cả NPH cũng bức xúc không kém, nhiều bạn game thủ bảo NPH nuốt thẻ, lừa đảo… nhưng không lẽ một NPH lớn lại đi lấy của các bạn vài chục ngàn VND, chỉ là rủi ro mà thôi nhưng các bạn ấy không hiểu“. Vâng, chính những “rủi ro” đó vô tình khiến không ít người chơi phải khốn đốn, bởi họ bỏ tiền ra chơi game nhưng lại phải chuốc không ít phiền hà vào mình.

Còn bạn, ngoài những điều nêu trên, bạn còn ức chế những điều gì nữa khi chơi game không?