Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Gần 1.000 người tham gia ngày hội hiến máu 'Giọt hồng Bắc Kạn'

Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề 'Giọt hồng Bắc Kạn' để hưởng ứng Chương trình Hành trình đỏ 'Kết nối dòng máu Việt' năm 2022 .

Gần 1.000 người tham gia ngày hội hiến máu “Giọt hồng Bắc Kạn”

Gần 1.000 người tham gia ngày hội hiến máu “Giọt hồng Bắc Kạn”

Ngày hội thu hút gần 1.000 cán bộ công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện.

Đây là năm thứ 10 chương trình Hành trình đỏ được tổ chức, góp phần giáo dục thế hệ trẻ về tình yêu thương cộng đồng, động viên thanh niên cống hiến sức trẻ của mình cho xã hội; Kết thúc ngày hội, ban tổ chức đã thu được 758 đơn vị máu.

Đồng Tháp tôn vinh tập thể, cá nhân hiến máu tình nguyện

Ngày 14/7, tại Nhà Văn hóa lao động tỉnh Đồng Tháp, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức Chương trình “Hành trình Đỏ”. Đây là lần đầu tiên Chương trình “Hành trình Đỏ”, kết nối dòng máu Việt được tỉnh Đồng Tháp tổ chức với chủ đề “Sen hồng tỏa sắc.

Đông đảo cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức và người dân tham gia hiến máu tình nguyện.

Đông đảo cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức và người dân tham gia hiến máu tình nguyện.

Năm nay, Chương trình “Hành trình Đỏ” được tổ chức tại 46 tỉnh, thành phố. Đây là lần đầu tiên Chương trình “Hành trình Đỏ” - Kết nối dòng máu Việt được tỉnh Đồng Tháp tổ chức với chủ đề “Sen hồng tỏa sắc”.

Trong dịp tổ chức Chương trình này, toàn tỉnh Đồng Tháp có 1.135 tập thể, gia đình và cá nhân được khen thưởng về thành tích trong hiến máu tình nguyện và vận động hiến máu tình nguyện. Trong đó, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Đôngt Tháp chọn 186 tập thể, gia đình và cá nhân có thành tích tiêu biểu tại Lễ tôn vinh này.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong hiến máu tình nguyện

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong hiến máu tình nguyện

Thay mặt Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, ông Nguyễn Hữu Thời, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Đồng Tháp tri ân và biểu dương 186 gương tập thể, cá nhân và hộ gia đình tiêu biểu đại diện cho những người hiến máu tình nguyện của tỉnh Đồng Tháp, đồng thời khẳng định, đây thực sự là những bông hoa đẹp trong vườn hoa nhân ái của dân tộc.

Lễ tôn vinh cũng là cơ hội để những người trực tiếp hiến máu và làm công tác vận động hiến máu được chia sẻ những suy nghĩ, tình cảm cũng như những kinh nghiệm quý báu của mình với cộng đồng.

Tại Chương trình, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được hơn 680 đơn vị máu, góp phần tích cực trong việc chủ động nguồn máu sạch kịp thời phục vụ trong việc cấp cứu và điều trị người bệnh trong khu vực và cả nước./.

Công Luận-Phạm Hải /VOV

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/gan-1000-nguoi-tham-gia-ngay-hoi-hien-mau-giot-hong-bac-kan-post956775.vov