Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Gần 100 người nỗ lực cứu bé trai 10 tuổi rơi xuống trụ bê tông sâu 35m

Gần 100 người đang nỗ lực giải cứu bé trai 10 tuổi rơi xuống trụ bê tông tại công trình cầu Rọc Sen, xã Phú Lợi (huyện Thanh Bình, Đồng Tháp).

Lực lượng chức năng đã xuyên đêm nỗ lực cứu bé trai 10 tuổi nhưng vẫn chưa tiếp cận được nạn nhân.

Được biết, khoảng 11h30 ngày 31/12, bé Thái Lý Hào Nam (10 tuổi) cùng 3 người bạn vào công trình cầu Rọc Sen nằm trên đường tỉnh lộ 857, xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, Đồng Tháp để nhặt sắt.

Lúc đi qua công trình đang thi công, bé Nam lọt xuống trụ bê tông rỗng ruột bên trong, đã đóng xuống đất sâu khoảng 35m.

Thấy vậy, các bé đi cùng hô hoán. Mọi người đến cứu bé Nam nhưng bất thành. Lúc đầu mọi người nghe tiếng bé Nam kêu cứu nhưng sau đó không còn.

Lực lượng chức năng đã đến hiện trường triển khai nhiều phương án cứu nạn nhân

Lực lượng chức năng đã đến hiện trường triển khai nhiều phương án cứu nạn nhân

Nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã đến hiện trường triển khai nhiều phương án cứu nạn nhân, trong đó dùng máy xúc múc quanh trụ bê tông tạo miệng hố rộng để nhổ cọc. Đồng thời, truyền ống oxy xuống hố; nước uống cũng được đưa xuống.

Anh Thái Văn Tấn Tài (cha bé Nam) cho biết, con trai thường chơi quanh xóm. Lúc nghe tin con rơi xuống bị nạn, anh hốt hoảng chạy lại hiện trường chỉ nghe tiếng con kêu cứu dưới hố. Khoảng 10 phút sau, anh không nghe tiếng gì nữa.

Lực lượng chức năng đã xuyên đêm nỗ lực cứu bé trai nhưng vẫn chưa tiếp cận được nạn nhân.

Lực lượng chức năng đã xuyên đêm nỗ lực cứu bé trai nhưng vẫn chưa tiếp cận được nạn nhân.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Huỳnh Minh Tuấn có mặt tại hiện trường cho biết, sau khi khoan sâu và mở miệng hố đủ rộng, cứu hộ dùng cẩu 50 tấn để nhổ trụ lên. Tuy nhiên, việc này không dễ dàng vì lực kéo của cẩu phải gấp 10-20 lần lúc đóng trụ do gặp sức ép lớn.

Ngọc Linh