Gần 20 công nhân nhập viện trong đêm do ngộ độc khí CO

Gốc
Đến sáng nay (2/12), 15 trong 17 bệnh nhân bị ngộ độc khí CO vào tối ngày 1/12 đã được xuất viện do tình hình sức khỏe đã ổn định.

Theo thông tin trên báo Pháp luật TP HCM, vào chiều 1/12, trong lúc đang làm việc tại kho lạnh của Công ty TNHH Hải sản Bền Vững, có trụ sở tại KCN Suối Dầu, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa), các công nhân bất ngờ có các triệu chứng buồn nôn, đau đầu. Sau đó những người này được đưa đi cấp cứu.

Báo Khánh Hòa đưa tin, Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết, trước đó, vào khoảng 19h ngày 1/12, Trung tâm cấp cứu 115 Khánh Hòa tiếp nhận 17 bệnh nhân đều là công nhân Công ty TNHH Hải sản Bền Vững. Tiến hành xác minh, các bác sĩ nhận định các bệnh nhân bị ngộ độc khí CO khi đang làm việc.

Các bệnh nhân vào viện đều có chung biểu hiện đau đầu, chóng mặt, choáng váng, buồn nôn... Trong đó, một số bệnh nhân nặng ngất xỉu, lơ mơ, khó tiếp xúc. Sau khi cấp cứu ban đầu các bệnh nhân được chuyển lên Khoa Nội tổng hợp thần kinh để tiếp tục điều trị tích cực theo chuyên khoa.

Gần 20 công nhân nhập viện trong đêm do ngộ độc khí CO - Ảnh 1

Một ca bị ngộ độc nặng đang phải điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: A.B

“Sau quá trình được các bác sĩ cấp cứu, điều trị, nhìn chung tình trạng sức khỏe của bệnh nhân diễn tiến khả quan. Đến sáng nay, có 15 bệnh nhân đã được xuất viện. Tuy nhiên, vẫn còn 1 trường hợp là bệnh nhân Nguyễn Thị Thao (trú xã Suối Tân, huyện Cam Lâm) đang được điều trị tại khoa. Một trường hợp nặng hơn là chị Nguyễn Thị Thu Thảo (trú xã Diên Sơn, huyện Diên Khánh) được chuyển đến Khoa Hồi sức cấp cứu của bệnh viện để tiếp tục chữa trị. Hiện, cả hai ca này sức khỏe cũng đã ổn định có thể xuất viện trong ngày hôm nay”, điều dưỡng trưởng Khoa Nội tổng hợp thần kinh BV Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết.

Triệu chứng ngộ độc CO thường bắt đầu bằng cảm giác bần thần, nhức đầu, buồn nôn, khó thở rồi từ từ đi vào hôn mê. Nếu ngộ độc CO xảy ra khi đang ngủ say hoặc uống rượu say thì người bị ngộ độc sẽ hôn mê từ từ, ngưng thở và tử vong.

CO kết hợp với Hemoglobin trong hồng cầu làm biến đổi cấu trúc hemoglobin khiến hồng cầu không thể vận chuyển oxi tới các tế bào cơ thể.

Khi tế bào thiếu oxi, nạn nhân sẽ rơi vào trạng thái hôn mê, bất tỉnh, thậm chí tử vong. Trường hợp bị ngộ độc nặng mà cứu sống được thì di chứng về não là rất lớn bởi não không có oxi trong thời gian dài.

Ngọc Linh (tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới