Vừa qua, đại diện Trà thảo mộc Dr Thanh cùng Đài truyền hình và Hội Tấm lòng vàng Hà Nam đã đến thăm và trao tặng gần 20 triệu đồng cho gia đình ông Trương Văn Nhiều, nhân vật trong phóng sự “Chuyện về gia đình bị tâm thần phân liệt” của Đài Truyền hình Hà Nam.

Người xem đã không khỏi xót xa và thương cảm cho hoàn cảnh gia đình ông Nhiều. Một gia đình có 4 người thì cả 4 đều mắc bệnh tâm thần phân liệt, ngày ngày chỉ ngơ ngẩn quanh nhà. Tất cả mọi việc trong nhà phải cậy nhờ tới người em dâu già yếu đã gần 60 tuổi.

Ông Nhiều sinh ra trong gia đình có 8 anh chị em, nhưng người thì bệnh tật mà mất, người thì vì quá nghèo khổ nên phải bỏ xứ đi làm ăn xa, chỉ còn lại ông Nhiều và 2 người em gái bị tâm thần từ nhỏ đi thẫn thờ, lang thang khắp nơi được cha mẹ trông nom.

Gan 20 trieu dong ho tro Tet da den voi gia dinh ong Truong Van Nhieu - Anh 1

Ngôi nhà chỉ có 4 người tâm thần thẫn thờ sống 10 năm qua

Trước đây ông Nhiều cũng có 1 gia đình nhỏ, sống bên vợ bên con. Cô con gái lớn Trương Thị Đầm từ khi sinh ra cũng mang trong mình căn bệnh giống cha. Vợ ông sau khi sinh người con trai thứ hai, bà đã ôm đứa con thơ dứt áo ra đi, bỏ lại chồng và cô con gái ngây dại. Cũng từ đây, ông Nhiều và cô con gái được cha mẹ đón về trông nom, chăm sóc.

Tuổi già sức yếu, cha mẹ ông Nhiều cũng rời xa cõi đời, bỏ lại 4 số phận bất hạnh, bơ vơ, sống lay lắt trong ngôi nhà chật chội đã xuống cấp trầm trọng. Tất cả mọi ăn uống, sinh hoạt hàng ngày trong hơn 10 năm qua đều nhờ vào người em dâu là Trương Thị Quân, năm nay đã gần 60 tuổi lo lắng.

Bà Quân vừa gánh vác lo toan cho cuộc sống gia đình nhà mình, vừa thay chồng, thay cha mẹ chăm sóc ông Nhiều và các em. Cuộc sống gia đình vốn khốn khó nhưng vì cái tình, cái nghĩa, bà luôn chia sẻ với gia đình nhà chồng mà không một lời than vãn. Bà Quân bảo chồng bà bị thoái hóa cột sống, bản thân bà cũng bị gai khớp, tuy nhiên, còn sống ngày nào thì ông bà còn chia sẻ đỡ đần với gia đình ông Nhiều ngày ấy.

Số tiền trợ cấp hàng tháng ít ỏi không đủ lo toan hết được mọi sinh hoạt trong gia đình. Vừa lo ăn uống, lại thuốc thang trị bệnh cho 4 người, nhất là cô con gái của ông Nhiều còn bị thêm bệnh lao ngày một nặng.

Gan 20 trieu dong ho tro Tet da den voi gia dinh ong Truong Van Nhieu - Anh 2

Bữa cơm đạm bạc chỉ có rau luộc và đậu hũ, mọi sinh hoạt hàng ngày của 4 người đều do bà Quân lo lắng, chăm sóc

Biết được hoàn cảnh bi đát của gia đình ông Nhiều, nhãn hàng Trà thảo mộc Dr Thanh cùng chương trình “Nhân rộng yêu thương” của Đài TH Hà Nam đã tìm hiểu và làm phóng sự về gia đình ông. Sau khi lên sóng, đã có rất nhiều khán giả, nhà hảo tâm đồng cảm và chia sẻ với những khó khăn của gia đình ông Nhiều.

Bà Quân cho biết, đã có rất nhiều nhà hảo tâm gọi điện chia sẻ, động viên khiến bà vô cùng cảm động. Mong ước lớn nhất của bà trong dịp Tết này là có tiền để giúp đỡ gia đình ông Nhiều chữa bệnh cho chóng hết, vì ông bà cũng ngày một già cả, sợ một ngày nào đó ra đi thì 4 con người kia không biết ai chăm sóc.

Trở lại thăm gia đình bà Đại trong những ngày cận Tết Bính Thân, chúng tôi mang theo những tình cảm của khán giả và những nhà hảo tâm, đặc biệt là nhãn hàng Trà thảo mộc Dr Thanh đã hỗ trợ gia đình để bà có một cái Tết đủ đầy và có thêm chi phí chưa bệnh.

Thay mặt các cá nhân, tổ chức hảo tâm và khán giả chương trình “Nhân rộng yêu thương”, ông Vũ Văn Tiến, Chủ tịch Hội Tấm lòng vàng Hà Nam đã trao tận tay bà Quân số tiền gần 20 triệu đồng của khán giả và các nhà hảo tâm mà chương trình đã nhận được để giúp đỡ gia đình ông Nhiều.

Gan 20 trieu dong ho tro Tet da den voi gia dinh ong Truong Van Nhieu - Anh 3

Đoàn từ thiện do Hội Tấm lòng vàng Hà Nam dẫn đầu đã tới thăm và tặng quà gia đình ông Nhiều trong dịp cận tết Nguyên Đán

Đón nhận số tiền bạn đọc giúp đỡ, bà Quân mừng tủi: “Thay mặt gia đình ông Nhiều, tôi chân thành cảm ơn Đài TH Hà Nam, các nhà hảo tâm đã quan tâm và kêu gọi mọi người giúp đỡ cho gia đình chúng tôi trong lúc khó khăn này. Hy vọng rằng, với sự quan tâm, giúp đỡ của các nhà hảo tâm, gia đình ông Nhiều sẽ có cơ hội chữa trị bệnh cho dứt điểm cho cuộc sống bớt khổ hơn.”

Cũng tại Hà Nam, sau vụ cháy nghiêm trọng tại chợ Phủ Lý ngày cuối cùng năm dương lịch 2015, các tiểu thương tại đây đã nhanh chóng nhận được sự hỗ trợ về kinh phí từ nhãn hàng Trà thảo mộc Dr Thanh để khắc phục khó khăn để quay lại kinh doanh.

Cụ thể, Trà thảo mộc Dr Thanh trao tặng gần 300 triệu đồng tiền mặt và các sản phẩm như Trà thảo mộc Dr Thanh, nước tăng lực Number 1, sữa đậu nành Soya, Trà Ô Long Linh Chi,… trị giá gần 100 triệu đồng nhằm giúp các tiểu thương, hộ gia đình bị ảnh hưởng do vụ cháy chuẩn bị Tết.