Gần 200 vận động viên tranh tài Giải bi sắt vô địch quốc gia năm 2021

Gốc
Sáng 20-4, tại TP Vũng Tàu, Tổng cục Thể dục thể thao phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức khai mạc Giải bi sắt vô địch quốc gia năm 2021.

Giải diễn ra từ 19 đến 28-4, quy tụ gần 200 vận động viên (VĐV) đến từ 16 đơn vị trên toàn quốc. Các VĐV tranh tài ở 10 nội dung, gồm: Đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ, bộ ba nam, bộ ba nữ, kỹ thuật nam, kỹ thuật nữ, kỹ thuật nam nữ.

Giải quy tụ gần 200 vận động viên.

Giải bi sắt vô địch quốc gia là giải đấu quan trọng nhất trong năm của môn bi sắt, là dịp để ban tổ chức đánh giá công tác đào tạo, huấn luyện của các đơn vị và xếp hạng tuyển chọn những VĐV xuất sắc cho đội tuyển quốc gia tham dự các giải quốc tế. Tại SEA Games 31, bi sắt có 8 nội dung thi đấu và dự kiến sẽ có 19 VĐV, 3 HLV Việt Nam được tuyển chọn tham dự.

Kỹ thuật bo bi trong thi đấu bi sắt.

Phát biểu khai mạc, ông Đặng Văn Cường, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết: “Bi sắt là một môn thể thao trí tuệ đòi hỏi người chơi khéo léo, có tư duy và phù hợp với mọi lứa tuổi. Bi sắt ở Việt Nam đã phát triển trở thành bộ môn thể thao thành tích cao và giành được nhiều thành tích quốc tế trong những năm qua. Giải bi sắt vô địch quốc gia năm 2021 là sân chơi lành mạnh, tạo cơ hội cho các VĐV, HLV rèn luyện nhằm nâng cao thành tích, đồng thời là dịp để du khách tìm hiểu về văn hóa, du lịch của thành phố Vũng Tàu xinh đẹp”.

Tin, ảnh: HỮU TRƯỞNG

Nguồn QĐND https://www.qdnd.vn/the-thao/trong-nuoc/gan-200-van-dong-vien-tranh-tai-giai-bi-sat-vo-dich-quoc-gia-nam-2021-657291