Gần 250 doanh nghiệp tham gia HaNoi Gift Show 2013

Gốc
KTĐT - Ngày 26/10, tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ, Hội chợ quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội 2013 (HaNoi Gift Show 2013) chính thức khai mạc, Hội chợ sẽ kéo dài đến ngày 29/10.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội 2013.

HaNoi Gift Show 2013 với quy mô 550 gian hàng của gần 250 doanh nghiệp Hà Nội và 22 tỉnh thành phố trong cả nước, trong đó có trên 85% số doanh nghiệp tham gia là các doanh nghiệp có tiềm năng xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ.

Đại biểu OVOP các nước trao đổi kinh nghiệm phát triển OVOP tại hội chợ.

Nhằm hỗ trợ chương trình “Mỗi làng một sản phẩm” (OVOP), trong khuôn khổ HaNoi Gift Show 2013, Sở Công Thương Hà Nội đã tổ chức khu trưng bày sản phẩm Hà Nội OVOP 2013 với quy mô 2.000m2. Tại đây, các doanh nghiệp, nghệ nhân làng nghề Hà Nội trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ có tiềm năng xuất khẩu cao; các dòng gốm Việt Nam; đặc sản miền núi… Qua đó, giới thiệu đến các doanh nghiệp nhập khẩu hàng thủ công mỹ nghệ giá trị của sản phẩm OVOP. Ngoài ra, còn có sự tham gia của các tổ chức OVOP trong khu vực và quốc tế như OVOP Nhật Bản, Lào, Malaysia, Ấn Độ, Thái Lan…

Các doanh nghiệp nhập khẩu hàng thủ công mỹ nghệ trao đổi về mẫu mã sản phẩm OVOP.

Theo ông Lê Hồng Thăng, Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội, OVOP Hà Nội được tổ chức cùng thời điểm với HaNoi Gift Show 2013 đã tạo ra cơ hội giao thương, xúc tiến thương mại cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng thủ công mỹ nghệ, làng nghề Hà Nội trao đổi khả năng hợp tác, hội nhập với các phong trào OVOP thế giới. Từ đó, quảng bá thương hiệu sản phẩm, tiềm năng, hợp tác cùng phát triển trong hệ thống OVOP quốc tế. Sự kiện này thể hiện sự quyết tâm của Sở Công Thương Hà Nội trong việc hợp tác với các tỉnh bạn, từ đó phát triển mạnh mẽ phong trào OVOP, tạo cơ hội để khách hàng quốc tế biết đến sản phẩm OVOP Việt Nam.

Tin nóng

Tin mới