Gần 3.300 xe Toyota Avanza và Rush dính lỗi tại Việt Nam

Gốc
Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa công bố chương trình triệu hồi để kiểm tra, thay thế bơm nhiên liệu đối với hai mẫu xe Toyota Avanza và Toyota Rush. Sẽ có khoảng gần 3.300 xe bị dính lỗi này.
0:00 / 0:00
0:00

Có tất cả 3.280 xe bị lỗi bơm nhiên liệu cần Toyota Việt Nam khắc phục trong đợt triệu hồi lần này. Điểm chung của những mẫu Toyota Avanza và Rush bị lỗi tại thị trường Việt Nam đều là xe nhập khẩu và sản xuất trong giai đoạn 17/7/2018 - 28/6/2019.

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, chương trình triệu hồi Toyota Avanza và Rush bắt đầu từ ngày 4/5/2021 và kết thúc vào 4/5/2024. Thời gian khắc phục lỗi mỗi xe mất khoảng 1,8 đến 2,2 giờ.

Đại diện Toyota cho biết, những xe Toyota Avanza và Rush dính lỗi thuộc diện bị triệu hồi được trang bị một bơm thấp áp, đặt trong bình xăng. Bơm này có nhiệm vụ điều phối và cung cấp nhiên liệu cho hệ thống phun xăng điện tử. Những cánh bơm này không đảm bảo chất lượng do chúng có thể được làm từ vật liệu không phù hợp.

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa công bố chương trình triệu hồi để kiểm tra, thay thế bơm nhiên liệu đối với hai mẫu xe Toyota Avanza và Toyota Rush.

Những cánh bơm này có bề mặt không đảm bảo độ cứng hoặc cũng có thể bị sấy hóa chất với thời gian vượt mức quy định trong quá trình sản xuất có thể làm nứt bề mặt trên cánh bơm. Khi cánh bơm bị nứt, nhiên liệu thẩm thấu nhiều hơn, cánh bơm vì thế mà biến dạng.

Thậm chí, trong một số trường hợp, cánh bơm có thể biến dạng đến mức chạm vào thân bơm là cho bơm xăng không thể thực hiện nhiệm vụ vốn dĩ của nó.

Nếu bơm xăng không hoạt động sẽ dẫn đến hiện tượng đèn báo lỗi phát sáng hoặc kích hoạt các thông tin cảnh báo trên bảng táp lô. Ngoài ra, người sử dụng còn cảm nhận rõ động cơ bị rung, giật, khó khởi động hoặc xe đột ngột chết máy khi đang vận hành với vận tốc thấp.

Có tất cả 3.280 xe bị lỗi bơm nhiên liệu cần Toyota Việt Nam khắc phục trong đợt triệu hồi lần này.

Cũng có những trường hợp xe đột ngột chết máy khi đang vận hành ở tốc độ cao, làm gia tăng nguy cơ mất an toàn do va chạm.

Với mong muốn đảm bảo quyền lợi và sự an toàn cho người sử dụng ô tô, Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo những chủ xe nằm trong diện triệu hồi cần nhanh chóng đưa xe đến đại lý trên toàn quốc để kỹ thuật viên kiểm tra và thay thế bơm nhiên liệu mới.

Sau khi thông tin triệu hồi xe do lỗi bơm nhiên liệu được công bố, Toyota Việt Nam lập tức tung ra chương trình ưu đãi dành cho khách hàng mua xe Toyota Rush trong thời gian từ 07/05/2021 - 31/12/2021. Theo đó, khách hàng mua xe mới sẽ nhận được gói ưu đãi gói bảo hiểm vật chất 1 năm chính hãng Toyota (gói bảo hiểm Vàng) trị giá 8,7 triệu đồng.

Thảo Nguyễn

Nguồn TT&CS https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/gan-3300-xe-toyota-avanza-va-rush-dinh-loi-tai-viet-nam-1531782.html