Gần 30 điểm trên tuyến đường sắt Thống Nhất bị ảnh hưởng do bão số 10

Gốc
Tính đến 17h chiều 159, trên tuyến đường sắt Hà Nội TP. Hồ Chí Minh, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) đã phải phong tỏa gần 30 điểm thuộc 18 khu gian (đoạn đường sắt nối hai ga liền kề) trên tuyến đường sắt Thống Nhất do cây đổ, cáp điện lực đứt và đường ray bị ngập.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách, hàng hóa, từ sáng đến 14h chiều 15-9, Tổng công ty ĐSVN đã thực hiện việc dừng 7 đoàn tàu khách và tất cả các đoàn tàu hàng để tránh đi vào vùng tâm bão.

Đến 17h chiều nay, sau khi khắc phục các sự cố ảnh hưởng do cơn bão, ĐSVN đã cho các đoàn tàu tiếp tục hành trình thông qua những khu gian đã được khắc phục do ảnh hưởng của bão. Hiện còn 1 số khu gian chưa được khai thông, ĐSVN tiếp tục kiểm tra, khắc phục và thông đường toàn tuyến vào tối nay.

Gần 30 điểm trên tuyến đường sắt Thống Nhất bị ảnh hưởng do bão số 10 - Ảnh 1

Lực lượng công nhân sửa chữa hư hỏng đường ray ở địa phận tỉnh Thanh Hóa

Được biết, ngay sau khi nhận được thông tin về cơn bão số 10, Tổng công ty ĐSVN đã khẩn trương triển khai các phương án chủ động ứng phó và hạn chế thấp nhất những thiệt hại do bão số 10 và hoàn lưu bão gây ra; chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật lực, phương tiện… theo phương án phòng chống lụt bão chuẩn bị đủ lương thực, thực phẩm để phục vụ hành khách khi phải dừng tàu tại các ga dọc đường. Do chủ động điều chỉnh kế hoạch chạy tàu, các đoàn tàu có lịch trình chạy qua tâm bão đều đỗ ở các ga trung tâm nên công tác phục vụ hành khách diễn ra thuận lợi, chu đáo.

Lam Thanh

Tin nóng

Tin mới